ทางตันหรือ?

ทางตันหรือ? คิดว่าพระเจ้าจะจัดการให้หรือ?

พระเยซูจึงตรัสแก่บิดานั้นว่า “‘ถ้าช่วยได้’ น่ะหรือ ใครเชื่อก็ทำให้ได้ทุกสิ่ง” (มาระโก 9:23)

เวลานั้นเป็นเวลาที่พระเจ้าจะเข้ามาช่วยกู้เรา พระเจ้าทรงทำการอัศจรรย์ ทรงประทานทางออกให้ ตัวอย่างเช่น

พระเจ้าจะทรงสร้างความเชื่อของคุณขึ้นโดยประทานความฝันให้ แต่ความฝันนั้นจำเป็นต้องตัดสินใจโดยใช้ความเชื่อ และพระเจ้าจะทรงขยายขอบเขตความเชื่อของคุณออกไปเรื่อยๆ คุณต้องอดทนรอคอย เจอความยากลำบาก รวมทั้งวิ่งไปชนทางตัน

  • ในกรณีของโมเสส พระเจ้าทรงแหวกทะเลแดง
  • ในกรณีของอับราฮัม ทั้งคู่มีบุตรได้ในวัยชราอย่างอัศจรรย์
  • ในกรณีของโยเซฟ ทันทีทันใดความฝันของท่านก็เป็นจริง ท่านไม่ได้เป็นนักโทษอีกต่อไป แต่กลายเป็นใหญ่ที่สองรองจากฟาโรห์

และพระเยซูได้รับการทรงชุบให้เป็นขึ้นมาจากความตาย! พระเจ้าสามารถเปลี่ยนความตายที่บนไม้กางเขนให้เป็นการฟื้นคืนชีวิต ซึ่งก็แปลว่าพระองค์ทรงมีอำนาจที่จะเปลี่ยนจากทางตันมาเป็นการช่วยกู้คุณออกมา ทรงสร้างความเชื่อของคุณขึ้นจากความอดทนรอคอย จากความยากลำบาก และหนทางตัน เพื่อเมื่อพระองค์ช่วยคุณพ้นออกมาแล้ว – พระองค์จะทรงได้รับพระเกียรติทุกประการ!

เมื่อวิ่งไปชนทางตัน ท่าทีที่ดีที่สุดของเราคือรอคอยให้พระเจ้าทำงานของพระองค์ คุณคาดหวังว่าพระเจ้าจะทำสิ่งใดในชีวิตคุณ? พระเยซูตรัสว่า “…ให้เป็นไปตามความเชื่อของเจ้าเถิด(มัทธิว 9:29)

เมื่อคุณกำลังอดทนรอคอยความช่วยเหลือ เมื่อนั้นพระสิริจะเป็นของพระเจ้า และเมื่อคุณมองย้อนกลับไป คุณจะเห็นการที่พระองค์ทรงนำคุณออกมาจากสถานการณ์ยากลำบากโดยผ่านเส้นทางความเชื่อ พระองค์หวังให้คุณเพิ่มพื้นที่ความเชื่อออกไปเรื่อยๆ วางใจในพระองค์ทีละก้าว เมื่อความเชื่อของคุณเข้มแข็งขึ้น คุณจะกล่าวอย่างมั่นใจได้ว่า “ข้าพเจ้าเชื่อแน่ว่า ข้าพเจ้าจะเห็นพระคุณของพระเจ้า ที่ในแผ่นดินของคนเป็น” (สดุดี 27:13)

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • หนึ่งในเรื่องยากของชีวิตมนุษย์คือ การอดทนรอคอย ในกรณีของคริสเตียนเรารอคอยด้วยความเชื่อ ด้วยความหวัง และมั่นใจในพระสัญญาอันล้ำเลิศของพระเจ้า
  • คุณกำลังรอคอยในเรื่องใดอยู่หรือเปล่า?  ถ้าใช่ กลับไปอ่านพระสัญญามากมายของพระองค์ที่มีอยู่ในพระคัมภีร์เพื่อเพิ่มขยายพื้นที่ความเชื่อของคุณ อย่ามัวแต่บ่นต่อว่าพระองค์เลย – ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.