เพื่อนที่คุณไว้วางใจได้

มิตรภาพของพระเจ้ามีอยู่แก่คนที่ยำเกรงพระองค์ และพระองค์ทรงแจ้งพันธสัญญาของพระองค์แก่เขาเหล่านั้น (สดุดี 25:14)

ผมมีเพื่อนบางคนในชีวิตที่พูดได้ว่าเป็นเพื่อนแท้ เพื่อนที่ผมรู้ว่าไว้ใจเขาได้ เพื่อนแท้คือคนที่ผมเชื่อใจให้เก็บความลับได้ ผมสามารถเปิดเผยความรู้สึกในใจให้ฟังได้ คุณเองก็ไว้ใจเพื่อนแท้ได้ เพื่อนที่คุณสามารถเล่าความลับให้ฟัง

ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อนแท้จะพูดความจริงกับคุณ พูดความจริงแม้จะไม่ใช่เรื่องง่าย สุภาษิต 27:6 กล่าวว่า บาดแผลที่มิตรทำก็สุจริต แต่การจุบของศัตรูนั้นมากเกินความจริง”

พระเจ้าทรงเป็นสหายของเรา และพระองค์ทรงพูดความจริงกับเราเสมอ ไม่เพียงเท่านั้น แต่พระองค์ปรารถนาจะเปิดเผยความลับของพระองค์แก่เรา … “พระเจ้าปรารถนาจะตรัสกับเรา ที่จริง พระเยซูตรัสว่า แกะของเราย่อมฟังเสียงของเรา และเรารู้จักแกะเหล่านั้น และแกะนั้นตามเรา” (ยอห์น 10:27)

ที่พระเยซูเปรียบเทียบเราว่าเป็นแกะไม่ใช่เป็นคำชมนะครับ แกะเป็นสัตว์ที่ฉลาดน้อยที่สุดในจำนวนสัตว์ทั้งหมด สัตว์อื่นๆ โดยส่วนมาก จะเอาตัวรอดได้ถ้าถูกปล่อยเข้าไปในป่า พวกมันจะเรียนรู้วิธีป้องกันตัว และเอาตัวรอดได้ แต่แกะจะตาย ถ้าถูกปล่อยเข้าไปในป่า พวกมันไม่มีสัญชาติญาณเอาตัวรอด พวกมันจำต้องพึ่งแต่ผู้เลี้ยง — แบบเดียวกับพวกเรา แกะจะเรียนรู้ว่าเมื่อผู้เลี้ยงส่งเสียงเรียกมันจะตามไป เพราะการดูแลของผู้เลี้ยงจะดีกว่าการที่พวกมันดูแลตัวมันเอง

อาจเป็นได้ว่า สาเหตุที่เราไม่รู้น้ำพระทัยพระเจ้าในบางกรณี เป็นเพราะเราไม่ได้นำสิ่งที่พระองค์สอนชัดเจนไปฏิบัติตามในทุกกรณี การเชื่อฟังเพื่อเปิดเผยความจริง จะประกันว่าพระองค์จะทรงนำในทุกๆเรื่องที่ยังไม่ได้เปิดเผยให้เรารู้

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เพื่อนสนิทของเราที่เป็นมนุษย์ยังมีความจำกัด อ่อนแอ และมีจุดบกพร่อง แต่พระเจ้าก็ให้เรารับ และรักเขาอย่างที่เป็น แต่สหายเลิศที่ดีพร้อม สมบูรณ์แบบ วางใจได้ และช่วยเราได้ในทุกกรณีไม่ใช่ใครที่ไหน คือองค์พระเยซูคริสต์นั่นเอง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.