ที่ซ่อนตัวของคุณ

พระองค์ทรงเป็นที่ซ่อนของข้าพระองค์ พระองค์ทรงสงวนข้าพระองค์ไว้จากความยากลำบาก พระองค์ทรงล้อมข้าพระองค์ไว้ด้วยเพลงฉลองการช่วยกู้ (สดุดี 32:7)

ตอนเป็นเด็ก คุณเคยมีที่ซ่อนตัวมั้ยครับ เป็นที่ๆคุณจะวิ่งไปแอบเมื่อคุณกลัว หรืออยากอยู่ตามลำพัง?

พระเจ้าต้องการจะเป็นที่ซ่อนตัวให้คุณ และข่าวดีคือคุณสามารถเข้าไปหลบซ่อนได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เมื่อมีปัญหาในที่ทำงาน ไม่รู้จะพูดหรือแก้ไขอย่างไร คุณสามารถหลบเข้าไปในที่ๆลึกลับขององค์ผู้สูงสุด คุณเข้าไปมีสามัคคีธรรมและเข้าสนิทอยู่ในพระเจ้าได้ ไม่ว่าคุณจะติดอยู่ในการจราจรที่แน่นขนัด คุณสามารถเข้าอยู่ในร่มเงาขององค์ผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์

คุณเคยเดินอยู่ในเงาของใครหรือไม่? ทำได้ครับ เพียงแต่คุณต้องอยู่ติดกับคนๆนั้น นี่คือภาพของสดุดี 91:1 ที่อาศัยอยู่ ณ ที่กำบังขององค์ผู้สูงสุด ผู้อยู่ในร่มเงาของผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์” พระเจ้าตรัสว่า “เราอยากให้เจ้าเข้าอยู่ในเรา เราต้องการจะเป็นที่หลบภัยให้เจ้า อยากให้เจ้าอยู่ใกล้ใกล้จนอยู่ภายในร่มเงาของเรา

สิ่งนี้จะทำให้คุณมีกำลังในการเผชิญชีวิต พระคัมภีร์เดิมพูดถึงเรื่องของเอลียาห์ ที่กล้าไปหาอาหับ กษัตริย์ที่ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของอิสราเอล ด้วยความกล้าอย่างเหลือเชื่อ เอลียาห์บอกอาหับเรื่องข่าวร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้น และเดินจากมา ถึงแม้จะอยู่ในพระราชวังของผู้ที่ได้ชื่อว่ามีอำนาจมากที่สุด เอลียาห์ตระหนักว่าท่านเองก็อยู่ในการคุ้มครองของจอมกษัตริย์ผู้ทรงอำนาจยิ่งใหญ่ที่สุด ท่านซ่อนตัวอยู่ในองค์พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่สูงสุด

ถ้าคุณคุกเข่าลงต่อหน้าพระเจ้าได้ คุณก็สามารถยืนต่อหน้ามนุษย์คนไหนได้ทั้งนั้น คุณกำลังเข้าสนิทและมีสามัคคีธรรมกับพระองค์แล้วหรือยังครับ?

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ตอนเป็นเด็ก ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนหลังบ้าน เป็นโพรงเข้าไปในกิ่งก้านต้นไม้ใหญ่ๆ นึกถึงตอนนี้แล้วคิดว่าพระเจ้าคงปกป้องไว้ไม่ให้โดนงูหรือสัตว์มีพิษอื่นๆกัด เพราะรอบๆที่ตรงนั้นมันรกมาก…
  • เมื่อรู้จักพระเจ้าเราสามารถเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในพระองค์ได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกสถานการณ์โดยไม่ต้องขยับเขยื้อนไปไหน อยู่ใกล้กันแค่ในคำอธิษฐาน – สรรเสริญพระเจ้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.