ทำพระคัมภีร์ของคุณให้มีชีวิต

“จงอุตส่าห์สำแดงตนว่าได้ทรงพิสูจน์แล้วเป็นคนงานที่ไม่ต้องอาย ใช้พระวจนะแห่งความจริงอย่างถูกต้อง” (2ทิโมธี 2:15)

ทำไมบางครั้งเมื่อเราอ่านพระคัมภีร์ เราทิ้งสามัญสำนึกของเราไว้ที่นอกประตู? คุณไม่แค่หยิบหนังสือเล่มหนึ่งขึ้นมา เปิดไปตามใจชอบ และเริ่มอ่านตรงกลางหน้า คุณคงอ่านหนังสือเล่มนั้นไม่รู้เรื่อง เพื่อจะอ่านให้เข้าใจและชื่นชมกับหนังสือเล่มนั้น คุณคงต้องอ่านแบบต่อเนื่อง เป็นตอน หรือทั้งย่อหน้า

เมื่อคุณอ่านพระคัมภีร์ อ่านเอาคุณภาพนะครับ ไม่ใช่ปริมาณ อย่ามัวแต่ไปพะวงว่าอ่านได้มากหรือยัง? แต่ให้ดูว่าคุณซึมซับไปมากแค่ไหน และนำมาปฏิบัติตามได้ บางทีคุณอาจใช้เวลาทั้งอาทิตย์เพื่อศึกษาพระคำเพียงข้อเดียว

วันนี้เมื่อคุณอ่านพระคัมภีร์ หยุดและถามตัวเองว่า “พระเจ้ากำลังบอกอะไรกับฉัน? ไม่ใช่ “พระคัมภีร์ตอนนี้กำลังบอกอะไร? กับใคร?” แต่ให้ถามตัวเองว่า “พระเจ้ากำลังบอกอะไรฉัน?” และหาวิธีในการนำสิ่งเหล่านั้นมาลงมือปฏิบัติ

โดย : Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอบคุณที่พระเจ้าไม่ได้ให้เราดำเนินชีวิตอยู่บนโลกแบบคลำทางไปวันๆ หรือพึ่งพิงมนุษย์ด้วยกันเอง แต่พระองค์มีคู่มือชั้นเลิศในการดำเนินชีวิตให้ ถ้าใครคุ้นเคย ศึกษา ปฏิบัติตามพระวจนะของพระเจ้า จะพบว่าพระคัมภีร์มีชีวิตอย่างน่าอัศจรรย์ โต้ตอบ ติเตือน ให้กำลังใจ นำทาง ฯลฯ แก่เราอย่างนึกไม่ถึงทีเดียว – ขอบคุณพระเจ้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.