ลองดูเถอะ

และเมื่อพระองค์ทอดพระเนตรเห็นประชาชนก็ทรงสงสารเขา ด้วยเขาถูกรังควานและไร้ที่พึ่งดุจฝูงแกะไม่มีผู้เลี้ยง แล้วพระองค์ตรัสกับพวกสาวกของพระองค์ว่า “ข้าวที่ต้องเกี่ยวนั้นมีมากนักหนา แต่คนงานยังน้อยอยู่” (มัทธิว 9:36-37)

ตอนเป็นวัยรุ่น ผมชอบไปเตร็ดเตร่อยู่แถวชายหาด แถวๆที่เรียกกันว่าบาลบัว-โซนแห่งความสนุก ผมจะยืนพิงกำแพง ผมยาวปิดหูปิดตา (ลองนึกภาพตามนะครับ) ดูดิบมากๆ พวกคริสเตียนที่เดินผ่านมา มือถือใบปลิว ไม่รู้จะเข้าถึงผมอย่างไร พวกเขายื่นมือมาส่งใบปลิวให้ แต่แล้วก็เปลี่ยนใจดึงมือกลับ ไม่กล้า แต่ในหัวใจของผมๆพูดว่า “คุยกับผมสิ อย่ามองผมแต่รูปกายภายนอก มันปลอม ผมหยิ่งเกินว่าที่จะบอกพวกเขาว่าผมต้องการความช่วยเหลือ หยิ่งเกินกว่าที่จะพูดว่า – เล่าเรื่องพระเยซูให้ผมฟังหน่อยสิ”

ผมต้องการใครสักคนมาใส่ใจ ผมอยากจะรับเอาใบปลิวเล็กๆที่พวกคริสเตียนถืออยู่ในมือ ที่พวกเขาพยายามหยิบยื่นให้ ผมจะเก็บใส่กระเป๋าไว้ ไม่มีวันทิ้งลงถังแน่นอน  เพราะผมเก็บเอาไว้ทุกใบไม่ว่าจะได้จากที่ไหน ใส่ลิ้นชักที่เก็บรวบรวมเรื่องราวความเชื่อความศรัทธาต่างๆเอาไว้ที่บ้าน และบางทีก็จะเอาออกมาวางบนเตียง แยกออกมาเป็นความเชื่อต่างๆกัน มีของคริสเตียน มอร์ม่อน พยานพระยะโฮวาห์ ฮารีกฤษณะ ฯลฯ บอกมาเถอะ ผมมีหมด ผมจะหยิบขึ้นมาอ่าน แล้วสงสัยว่ามันหมายความว่าอย่างไร ผมกำลังรอให้ใครบางคนมาบอกทางสว่างให้

คริสเตียนส่วนใหญ่มีพื้นฐานความเชื่อที่สามารถอธิบายข่าวประเสริฐอย่างง่ายๆให้คนอย่างผมฟังได้ และที่ข้างนอกโน่นเต็มไปด้วยคนอย่างที่ผมเคยเป็น รอให้ใครบางคนกล้าเสี่ยง รอให้คนอย่างพวกคุณพูดว่า “ลองยื่นไปให้ เผื่อเขาจะรับไว้” สิ่งแย่ที่สุดที่จะเกิดขึ้นคือถูกปฏิเสธ แต่ถ้าพวกเขารับไว้ล่ะ? คุณกำลังก้าวไปข้างหน้าอีกก้าวแล้วครับในความเชื่อ และกำลังยอมให้พระองค์ใช้คุณครับ

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ตอนยังไม่เป็นคริสเตียน ไม่ชอบเลยใครมาประกาศ หรือยื่นใบปลิวให้ ไม่รับ และไม่ฟังด้วย … เดี๋ยวนี้สลับขั้วค่ะ กลายเป็นคนแจกใบปลิว และพูดเรื่องพระเจ้าให้คนอื่นฟัง
  • อย่าลืม หน้าที่หลักของเราคือไปประกาศ นำคนมาเข้าแผ่นดินสวรรค์ ผู้คนจะยอมรับ ปฏิเสธ หรือมีท่าทีตอบโต้ไม่น่ารัก ไม่เป็นไร ฝากไว้ที่พระเจ้า พระองค์มีวิธีของพระองค์นำพวกเขามาเอง – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.