ติดบ่วงมาร

ชี้แจงให้ฝ่ายตรงกันข้ามเข้าใจด้วยความสุภาพ ว่าพระเจ้าอาจจะทรงโปรดให้เขากลับใจ และมาถึงซึ่งความจริง และหลุดพ้นบ่วงของมาร ผู้ซึ่งดักจับเขาไว้ให้ทำตามความประสงค์ของมัน” (2ทิโมธี 2:25-26)

บางทีพวกเราที่เป็นคริสเตียนชอบมองว่าคนที่ไม่เชื่อนั้นเป็นศัตรู พวกเขาไม่ใช่ศัตรูนะครับ – แต่พวกเขาถูกศัตรูคือพวกมารดักจับเอาไว้ พวกเขาเป็นเหมือนกับที่พวกเราเคยเป็น – ติดบ่วงแห่งความบาป และนี่คือสิ่งจำเป็นที่คริสเตียนต้องมองไปผู้ที่ยังไม่เชื่อ…ใน 2ทิโมธี 2:24-26 บอกเราว่า

ฝ่ายผู้รับใช้ขององค์พระผู้เป็นเจ้าต้องไม่เป็นคนที่ชอบการทะเลาะวิวาท แต่ต้องมีใจเมตตาต่อทุกคน เป็นครูที่เหมาะสมและมีความอดทน ชี้แจงให้ฝ่ายตรงกันข้ามเข้าใจด้วยความสุภาพ ว่าพระเจ้าอาจจะทรงโปรดให้เขากลับใจ และมาถึงซึ่งความจริง และหลุดพ้นบ่วงของมาร ผู้ซึ่งดักจับเขาไว้ให้ทำตามความประสงค์ของมัน

พวกเขาถูกพันธนาการอยู่ครับ และไม่รู้ตัวด้วยว่าทำไม และอย่างไร แต่คุณรู้ พวกเขาตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของมาร ดังนั้นเราต้องอธิษฐานให้พระเจ้าเปิดตาใจฝ่ายวิญญาณพวกเขา อธิษฐานให้พวกเขาเห็นความจำเป็นที่ต้องมีองค์พระเยซูคริสต์ในชีวิต และอธิษฐานให้พวกเขาตอบสนองต่อข่าวประเสริฐ

คำถามใหญ่คือ – เราเชื่อตามที่พระคัมภีร์บอกหรือเปล่า? เพราะถ้าเราเชื่อ ก็แปลว่าเมื่อใครก็ตามที่ไม่รู้จักกับองค์พระเยซูคริสต์เป็นการส่วนตัว เมื่อจากโลกนี้ไป เขาต้องลงไปอยู่ในนรก พวกเราเชื่อเช่นนี้จริงๆหรือเปล่าครับ? ถ้าเชื่อ แล้วทำไมเรายังรู้สึกผิวเผินกับการประกาศข่าวประเสริฐ? ทำไมเรายังละเลยในสิ่งที่เราพูดว่าเราเชื่อ?

ถ้าเราเป็นสาวกพระเยซู เราจำเป็นต้องออกไปสร้างคนอื่นๆให้เป็นสาวกด้วย และถ้าเราไม่ทำ คำถามที่เกิดขึ้นคือ เราเป็นสาวกอย่างที่พระเจ้าปรารถนาให้เราเป็นหรือเปล่า? คำสั่งที่มีมาถึงเราคือให้ออกไปหาคนที่มีความแห้งแล้งฝ่ายวิญญาณ นำเขาให้มารู้จักกับองค์พระเยซูคริสต์ และช่วยให้เขาเติบโตอยู่ในทางของพระองค์ — นี่คือการตอบสนองต่อพระมหาบัญชาของพระเจ้า

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • บางทีมีชีวิตเรื่อยๆไปวันๆ เราก็มองอะไรไม่ค่อยออก หรือไม่อยากจะใส่ใจมอง แต่เมื่อเกิดวิกฤติขึ้นในชีวิต เรากลับเห็นภาพชัดเจนกว่า พอเห็นชัด เราก็ตกใจ รีบทำบางอย่างแบบเร่งด่วน ด่วนจนตัวเอง งง …
  • อย่าปล่อยให้เกิดวิกฤติขึ้นในชีวิตก่อน ถึงค่อยลุกขึ้นมาทำ ทำการในวันนี้ขณะที่ฟ้ายังสว่างอยู่นะคะ เพราะพอมืดอาจทำอะไรไม่ค่อยเห็น ผิดๆถูกๆ ตกๆหล่นๆก็เป็นได้ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.