พระสัญญาว่าจะถูกกดขี่ข่มเหง

แท้จริงบรรดาคนที่ปรารถนาจะดำเนินชีวิตตามทางของพระเจ้า ในพระเยซูคริสต์จะถูกกดขี่ข่มเหง (2ทิโมธี 3:12)

ถ้าคุณดำเนินชีวิตตามทางของพระเจ้า คุณจะถูกกดขี่ข่มเหง แน่ใจได้เลย ไม่ใช่แค่อาจจะ แต่เป็นมากน้อยขนาดไหน และเมื่อไหร่

เราชอบอ้างถึงพระสัญญาของพระเจ้า เราชอบอ้างพระสัญญาในเรื่องของการจัดเตรียมและปกป้องดูแล แต่มีกี่คนกันที่อ้างถึงพระสัญญาข้อนี้ แท้จริงบรรดาคนที่ปรารถนาจะดำเนินชีวิตตามทางของพระเจ้า ในพระเยซูคริสต์จะถูกกดขี่ข่มเหง” (2ทิโมธี 3:12)? ผมเองก็ไม่เคยอ้าง…ใครบ้างล่ะ ที่อยากถูกกดขี่ข่มเหง?

แต่พระเยซูตรัสว่า “บุคคลผู้ใดต้องถูกข่มเหงเพราะเหตุความชอบธรรม ผู้นั้นเป็นสุข เพราะว่าแผ่นดินสวรรค์เป็นของเขา เมื่อเขาจะติเตียนข่มเหง และนินทาว่าร้ายท่านทั้งหลายเป็นความเท็จเพราะเรา ท่านก็เป็นสุข” (มัทธิว 5:10-11)

ในคำเทศนาบนภูเขา คำว่า “เป็นสุข” มีอยู่หนึ่งครั้งในแต่ละข้อ แต่ในข้อพิเศษนี้ พระเยซูทรงใช้ถึงสองครั้ง เพื่อย้ำว่าพระเจ้าจะทรงประทานพรมากมายแก่ผู้ที่ถูกกดขี่ข่มเหง

ธรรมชาติของความชอบธรรมคือกล้าเผชิญหน้า ความจริงที่ว่าเมื่อคุณเชื่อในพระเยซู คนอื่นจะไม่ค่อยชอบใจ เพราะพระเยซูตรัสไว้แล้วว่า เพราะทุกคนที่ประพฤติชั่วก็เกลียดความสว่าง และไม่มาถึงความสว่าง ด้วยกลัวว่าการกระทำของตนจะปรากฏ” (ยอห์น 3:20)

ผู้คนมีข้ออ้างต่างๆนาๆที่ทำไมพวกเขาถึงไม่อยากเป็นคริสเตียน แต่ผมจะบอกว่าเหตุผลแท้จริงที่ทำไมคนไม่ยอมมาหาพระเยซูเพราะพวกเขาไม่ต้องการให้การประพฤติชั่วเป็นที่ปรากฎ ไม่ต้องการยอมรับว่าตนเองเป็นคนบาป

คุณเป็นตัวแทนของพระคริสต์ และความจริงที่ว่าเมื่อคุณติดตามพระเยซู คุณจะเผชิญกับการถูกข่มเหง เพราะ บรรดาคนที่ปรารถนาจะดำเนินชีวิตตามทางของพระเจ้า ในพระเยซูคริสต์จะถูกกดขี่ข่มเหง”

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเยซูสัญญาไว้แล้วว่าคนที่ถูกกดขี่ข่มเหงเพราะเหตุความชอบธรรม ผู้นั้นจะ “เป็นสุข” และจะได้ “แผ่นดินสวรรค์”
  • ถูกกดขี่ข่มเหง เป็นวาระ “ชั่วคราว” แต่ “เป็นสุข และได้แผ่นดินสวรรค์” เป็นวาระแห่ง “นิรันดร” … เกินคุ้มมั้ยคะ?…สรรเสริญพระเจ้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.