พระเจ้าอยู่ใกล้

พระเจ้าอยู่ใกล้

พระเจ้าทรงเป็นพระวิญญาณ และผู้ที่นมัสการพระองค์ ต้องนมัสการด้วยจิตวิญญาณและความจริง (ยอห์น4:24)

untitled-18

ทิพย์เริ่มมีอาการปวดหัวข้างขวาข้างเดียวเรื้อรังและปวดมากขึ้นตามวันเวลามาประมาณ 3 ปี และช่วง 1 ปีนี้ หน้าซีกขวาก็เริ่มบวมขึ้น ปวดหัวมากขึ้น และในระยะ 6 เดือนนี้ ตาขวามัว ได้ยินเสียงดังฟู่ฟู่ ในหูตลอดเวลา กลืนน้ำลาย กลืนน้ำ และกลืนอาหารลำบากจนต้องไปพบคุณหมอทางด้านสมอง

จากอาการเบื้องต้นที่กล่าวมา เป็นอาการของเนื้องอกที่ก้านสมอง คุณหมอนัดให้ไปตรวจ CT SCAN สมองก่อนที่โรงพยาบาลราชบุรี ผลออกมาคือ CT SCAN ไม่สามารถมองเห็นถึงก้านสมองได้ ทางโรงพยาบาลจึงต้องส่งตัวไปตรวจ MRI ที่ศูนย์ MRI บางแค กรุงเทพฯ เพราะทางโรงพยาบาลไม่มีเครื่องมือ MRI

และด้วยข้อพระคำด้านบน ทำให้ทิพย์ไม่กลัวผลการตรวจ MRI ที่ก้านสมอง เพราะรู้ว่าพระเจ้าทรงอยู่ใกล้ พระองค์จะทรงปลอบโยน ทำให้มีจิตใจที่เข้มแข็ง และด้วยแรงอธิษฐานของพี่น้องที่ CJ ผลการตรวจออกมาดีเกินความคาดหมายจนคุณหมองง คุณหมอบอกว่าดูจากฟิล์ม MRI ภาพโดยรวมดูดีเกินไปด้วยซ้ำ นอกจากจุดเล็กๆ ที่ไม่สามารถระบุได้ว่าคืออะไร นอกนั้นก็ดูดีทุกอย่าง ตอนนี้เพียงแค่กินยาและรักษาไปตามอาการเท่านั้น

ยังมีเรื่องอัศจรรย์เกิดขึ้นอีก คือโรงพยาบาลราชบุรีเป็นโรงพยาบาลรัฐ พอฟังผลตรวจเสร็จก็เดินไปที่ห้องจ่ายเงินเพื่อจ่ายค่าตรวจรักษา 50 บาท แต่เจ้าหน้าที่การเงินกลับอมยิ้มแล้วพูดว่า ไม่ต้องหรอกกลับบ้านไปเถอะ  ทิพย์ก็เดินกลับออกมาด้วยใจซาบซึ้งและชื่นชมยินดี ในพระคุณของพระเจ้า เพราะความสัตย์ซื่อที่พระองค์เห็น พระองค์รู้ว่าครอบครัวเรากำลังลำบาก แม้จะเป็นเงิน 50 บาทก็ตามแต่มันมีค่ากับครอบครัว ก่อนมาเป็นคริสเตียน ทิพย์แทบจะไม่เห็นค่าของเงินเล็กๆ น้อยๆ แต่พอรู้จักพระเจ้าแล้ว ทรงเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในเราให้เป็นการดี

ขอบพระคุณพระเจ้า พระองค์ทรงเป็นแพทย์ที่แสนวิเศษ เป็นพระเจ้าที่แสนดี ทรงดูแลและรักษาลูกของพระองค์ให้หาย ด้วยความเชื่อ ด้วยการอธิษฐาน ด้วยการวิงวอน ด้วยการขอบพระคุณ ขอบพระคุณที่พระเจ้าทรงให้ได้เจอปัญหาภาระหนัก เพราะนั่นหมายความว่าทิพย์ได้เป็นส่วนหนึ่งในความเจ็บปวดของพระคริสต์ จึงอยากหนุนใจทุกคนว่า ให้เรามีศรัทธา และเชื่อในองค์พระเจ้าสูงสุดและเที่ยงแท้เพียงพระองค์เดียว ยอมให้พระองค์เข้ามาเปลี่ยนแปลงตัวเราให้เป็นที่พอพระทัย รักพระองค์อย่างสุดจิตสุดใจและสุดกำลัง เพียงเท่านี้พระองค์ก็ตอบคำอธิษฐานของเราแล้ว ทิพย์ขอเป็นพยานฝ่ายพระเจ้าค่ะ

One thought on “พระเจ้าอยู่ใกล้

  1. ประสบการณ์แห่งความทุกข์ยาก…มักก่อให้เกิดความเชื่อที่เข้มแข็งเสมอ!

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.