นำเข้าใกล้

มัทธิว 11:28 “…จงมาหาเรา และเราจะให้ท่านทั้งหลาย หายเหนื่อยเป็นสุข”

ในยุคพระคัมภีร์ ถ้ามีแกะหลงไปจากฝูง ผู้เลี้ยงจะต้องออกไปตามหาจนเจอ บางทีขาแกะแพลงทำให้ผู้เลี้ยงต้องอุ้มพาดบ่ากลับมา และรอจนกระทั่งขาหายแพลงเดินได้เป็นปกติ ในเวลาเช่นนั้น แกะจะได้ใกล้ชิดกับผู้เลี้ยง จนขาหายดีเดินได้เป็นปกติ และแกะตัวนั้นจะไม่หนีไปจากผู้ที่ไปตามหามัน ช่วยนำมันกลับมาและดูแลรักษาจนขาหายดีอีก

การสูญเสียผู้เป็นที่รัก เป็นเรื่องยากที่จะฝ่าไปได้ เมื่อหมอแจ้งว่าสามีที่รักของฉันเป็นมะเร็งตับอ่อน เราทั้งคู่รู้ดีว่าจะต้องเผชิญกับวันที่ยากลำบากข้างหน้า มะเร็งตับอ่อนเป็นโรคร้ายแรงถึงชีวิต และยากที่จะรอด ถึงแม้ฉันจะผ่านเรื่องร้ายๆมามาก ผ่านประสบการณ์ที่ย่ำแย่หลายเรื่องในชีวิต แต่การสูญเสียสามีที่รักเป็นเรื่องรุนแรงที่สุด ฉันไม่รู้จะผ่านไปได้อย่างไร แต่ก็ผ่านความทุกข์โศกจากการสูญเสียสามีมาได้

วันหนึ่งข้างหน้า สิ่งดีที่ฉันรู้คือจะได้พบกับเขาอีกที่ในสวรรค์ ฉันคิดถึงเขาทุกวันด้วยหัวใจที่ปวดร้าว สิ่งเดียวที่ทำได้คืออ้างถึงพระสัญญาแห่งสันติสุข และการได้พักสงบในองค์พระผู้ช่วยให้รอด พระองค์เป็นผู้เดียวเท่านั้นที่เยียวยาความเจ็บปวดได้ ถึงแม้ฉันจะเข้าใจดีในหลายๆเรื่อง แต่ฉันก็ยังอยากเข้าใกล้พระองค์ที่พักพิงที่วางใจได้ในความรักและพระสัญญา พระองค์ไม่เคยทำให้ฉันผิดหวัง

พระคำที่กล่าวว่า จงมาหาเรา และเราจะให้ท่านทั้งหลาย หายเหนื่อยเป็นสุข” ทำให้ฉันผ่านได้ในหลายๆคราวที่ท้อแท้ กดดันและสิ้นหวัง ฉันพยายามนึกภาพตัวเองอยู่ในอ้อมกอดพระเยซู พระองค์อยู่ที่นี่กับฉันเสมอ หนุนฉันให้เดินหน้าต่อ กระซิบบอกว่าอย่ายอมแพ้ นำเข้าใกล้ และตรัสตลอดเวลาว่า “ลูกรัก เข้ามาใกล้ๆสิ พักพิงในเรา ไม่ต้องกังวลใจ เจ้าจะผ่านได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

พระเจ้าส่งคนพิเศษมากมายเข้ามาในเส้นทางชีวิต คนที่คอยฉุด คอยหนุน และให้กำลังใจด้วยความรักและคำอธิษฐาน ทำให้ฉันเชื่อว่าทุกย่างก้าวของเราถูกจัดเตรียมไว้แล้ว – ทีละก้าวค่ะ ที่ต้องทำคือแสวงหาและเดินไปตามเส้นทางที่ทรงจัดเตรียมนั้น – ถึงแม้ทุกก้าวจะเต็มด้วยความเจ็บปวดและสับสน

มะเร็งทำให้เราตกใจ แต่ในท่ามกลางความสับสนว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ฉันรู้สึกได้ถึงอ้อมแขนอันแข็งแรงกำลังพาฉันผ่านพายุร้ายไปด้วยความรัก เป็นอ้อมแขนที่จะไม่มีวันปล่อยฉันไป ฉันทูลถามพระเจ้าว่า “ทำไม” อยู่หลายครั้ง รู้ดีว่าพระองค์ทรงเข้าใจในความเปราะบางในฐานะผู้รับใช้ของพระองค์ พระองค์ทรงตอบด้วยถ้อยคำเดิมว่า “ยึดไว้ เราอยู่ด้วยกับเจ้า เราจะผ่านไปได้ด้วยกัน”

ถ้าบางครั้งคุณรู้สึกเหมือนเป็นแกะที่ขาแพลง ให้รู้ไว้ว่าแค่คุณร้องขอ พระองค์จะทรงฉวยคุณขึ้นมา กอดเอาไว้ แบกคุณไว้จนคุณสามารถกลับไปยืนได้ตามปกติ ถึงแม้พายุจะลูกใหญ่ขนาดไหนก็ตาม เรามีความหวังในพระเยซูเสมอ เรารู้ดีว่าเราอยู่บนโลกนี้ทำไม – เพื่อจะรู้จักกับพระองค์ รักพระองค์ และรับใช้พระองค์ – เพื่อจะได้อยู่ชั่วนิรันดร์กับพระองค์ในสวรรค์ ให้คุณผูกพันอยู่ในพระสัญญาที่มีเมื่อได้รู้จักกับพระเจ้า แบ่งปันความหวังใจนี้ไปสู่หัวใจอื่นๆที่เจ็บปวดและกำลังมองหาพระผู้ช่วยค่ะ

โดย: Mary Nash

Encouragement for today: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เข้าใจความรู้สึกของผู้เขียนได้เป็นอย่างดี เพราะตัวเองก็เพิ่งสูญเสียน้องสาวที่รักไปเมื่อกลางเดือนตุลาคมเพราะมะเร็งตับขณะที่เขาอยู่ห่างไกลถึงอเมริกา
  • ในท่ามกลางความทุกข์ใจ ครอบครัวเราเห็นพระเจ้าชัดเจนมาก เห็นพระเมตตาในการจัดเตรียมไว้ล่วงหน้า และมารับน้องไปในเวลาที่เหมาะสมที่สุด ไม่ทรมาน และมีโอกาสจัดเตรียมทุกอย่างไว้เรียบร้อย พร้อมที่จะไปอยู่กับพระเจ้าทุกนาที จึงได้แต่ขอบคุณพระเจ้าในทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมา
  • อยากให้หลายคนมารู้จักกับพระเจ้า เพราะเมื่อวิกฤติชีวิตมาเยือน เราจะผ่านได้ ด้วยความหวังใจที่จะเจอกันอีกบนสวรรค์  – สรรเสริญพระเจ้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.