เวลาของใคร?

เวลาเป็นของใคร? ของพระเจ้า หรือของเรา?

จงรอคอยพระเจ้า จงเข้มแข็ง และให้จิตใจของท่านกล้าหาญเถิด เออ จงรอคอยพระเจ้า (สดุดี 27:14)

คุณรู้เรื่องโยชูวาและกำแพงเมืองเยริโคที่พังลงมาเพราะชาวอิสราเอลเดินวนวันละรอบเป็นเวลาเจ็ดวัน  และในวันที่เจ็ดเดินถึงเจ็ดรอบหรือไม่? ทำไมต้องเดินหลายรอบขนาดนั้น ทำไมไม่เดินแค่รอบเดียวก็พอ?

ผมคิดว่าเพราะพระเจ้ากำลังทดสอบความเชื่อพวกเขา พระองค์กำลังสอนพวกเขาว่า การรอคอยไม่ใช่เวลาที่สูญเปล่า

อิสยาห์บทที่ 28:16ข กล่าวว่า  “เขาผู้นั้นที่วางใจจะไม่รีบร้อน” พระเจ้าไม่เคยรีบร้อนเหมือนพวกเรา เราจะหัวเสียถ้าเข้าช่องประตูหมุนที่หมายตาไว้ไม่ทัน พระเจ้าไม่เคยสายด้วย พระองค์ทรงทราบดีว่าทรงทำอะไรอยู่

คุณรู้มั้ยว่าปัญหาของเราคืออะไร? เราเดินรอบกำแพงเมืองเยริโคหกครั้ง แล้วเราก็บอกไม่เอาแล้ว พอกันที ลองพูดตามผู้เขียนพระธรรมสดุดี 62:5 “จิตใจของข้าพเจ้าสงบคอยท่าพระเจ้าแต่องค์เดียว เพราะความหวังของข้าพเจ้ามาจากพระองค์”

คุณเป็นโสดอยู่หรือเปล่า? วางใจว่าพระเจ้าทรงทราบถึงความปรารถนาของคุณ คุณกล้าดำเนินด้วยความบริสุทธิ์ตามพระประสงค์ของพระเจ้าหรือไม่? ถึงแม้ยากที่จะรอคอย แต่พระเจ้าจะให้เกียรติต่อการเชื่อฟังของเรา 

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เราเป็นพวกอะไรๆก็ไม่ทันใจ อะไรๆก็น่าหงุดหงิดไปหมดหรือเปล่า? ถ้าใช่ทูลขอพระเมตตาช่วยให้ใจเย็นลง อดทน และรอคอย เหมือนที่พระคัมภีร์ย้ำอยู่ตลอดเวลา..สงบ คอยท่าพระเจ้า!!
  • อธิษฐาน และหยิบยื่นความช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ไปสู่พี่น้องคนไทยมากมายในทุกภาคที่ประสบภัยน้ำท่วม มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน อาสาสมัคร และองค์กรคริสเตียนต่างก็ระดมแรงกาย ใจและทรัพย์สินไปช่วย ขอให้พวกเราเป็นหนึ่งในนั้นนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.