พระสุรเสียงขององค์พระผู้เป็นเจ้า

“พระสุรเสียงของพระเจ้าอยู่เหนือน้ำ พระเจ้าแห่งพระสิริทรงคะนองเสียง คือพระเจ้าเหนือน้ำทั้งหลาย” (สดุดี 29:3)

บางคนคิดว่าการนั่งใกล้พระบาทของพระเจ้าและฟังพระสุรเสียงของพระองค์เป็นเรื่องเสียเวลา การรอคอยพระเจ้าไม่ใช่เรื่องเสียเวลาครับ แต่เป็นเหมือนคนตัดต้นไม้ใช้เวลาไปกับการลับขวานให้คมกริบ

ชาร์ลส์ ฮัมเมล เขียนหนังสือเล่มเล็กชื่อ “อำนาจกดดันของความต้องการ” ที่กล่าวว่า:

  • เมื่อเราอธิษฐานขอกำลัง และการทรงนำจากพระเจ้า แล้วไม่อยากรอคอย เราก็กำลังบอกกับพระองค์ด้วยท่าที ไม่ใช่ด้วยปากว่า – เราไม่จำเป็นต้องพึ่งพระองค์….
  • การอธิษฐานรอคอยพระเจ้าเป็นสิ่งจำเป็นต่องานรับใช้ที่เกิดผล เหมือนกับการแข่งขันฟุตบอลที่ต้องการเวลานอก เพื่อให้นักกีฬาได้พักหายใจ และเพื่อปรับเปลี่ยนยุทธวิธีใหม่ๆในการเล่น
  • ความต้องการไม่ใช่การทรงเรียก การทรงเรียกต้องมาจากองค์พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงทราบดีถึงความจำกัดของเรา

อ่านสดุดี 29 และนับว่ามีคำว่า “พระสุรเสียงของพระเจ้า” กี่ครั้ง ใช้เวลาคอยฟังพระสุรเสียง และวางใจในพระองค์ พระองค์จะตรัสให้คุณทราบถึงน้ำพระทัยที่ทรงมีต่อคุณครับ

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • รอคอยการตอบคำอธิษฐานเป็นสิ่งที่ล้ำค่า − 6 เดือนที่แล้ว ระหว่างมีการชุมนุมที่ 4 แยกราชประสงค์ ทีมอธิษฐานของเราขอพระเจ้าว่า ถ้ามีโอกาสอยากไปร้องเพลงนมัสการพระเจ้าที่หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์
  • เวลาผ่านไป เราก็เริ่มลืม แต่พระเจ้าไม่เคยลืม ในที่สุดพระเจ้าทรงอนุญาตให้เราได้ไปร้องสรรเสริญออกพระนามพระองค์ที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ตรงที่ถูกเผาเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา – สรรเสริญพระเจ้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.