BB ที่รัก

สวัสดีค่ะพี่น้อง

วันนี้ CrazyMomAeh หรือคุณแม่บ้า(น)เอ๋อยากแบ่งปันเรื่องมือถือแบล็คเบอรี่ หรือ BB ที่เราคุ้นเคยกันดี

เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ครอบครัวเรา พ่อฟั่น แม่เอ๋ พี่จีนและน้องจีนนี่ มีโอกาสได้ไปพักผ่อนที่เขาใหญ่ ในทริปนี้มีครอบครัวครูแหม่ม น้าเอก น้องเบียร์ น้องแคท น้องติ๊กกี้ ที่โฮมสเตย์ของน้องก๊อปแก๊ป เราออกจากคริสตจักรแห่งความสุขวันอาทิตย์ช่วงบ่ายๆเย็นๆ โดยพ่อฟั่นพาเด็กๆ เอก และเบียร์ไปก่อน แม้บ้า(น)เอ๋กับแหม่มขับตามไป เนื่องจากติดประชุมเรื่องงาน

ระหว่างที่แม่บ้า(น)เอ๋ ขับรถก็มีนิสัยไม่ดีคือ ชอบ BB.chat ขณะขับรถ ความสามารถพิเศษคือ พิมพ์ไปขับรถไปพร้อมกันได้ บางครั้งก็ปล่อยมือจากพวงมาลัยเพราะอดใจไม่ไหวต้องกดตอบ ทำบ่อยจนคิดว่า “ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ระวังอยู่แล้ว” แต่วันเดินทางไปเขาใหญ่วันนั้น พระเจ้าเตือนอย่างแรงงงง !! ขอร้องอันตราย ไม่ควรทำ…..

ขณะขับรถบนเส้นทางจากแยกอยุธยามุ่งหน้าไปสระบุรี เอ๋ขับเลนกลาง จู่ๆก็มีรถอะไรไม่รู้จริงๆ 2 คัน ขับแข่งแซงกันไขว้เป็นตัวเอ็กซ์ ตัดหน้ารถเอ๋ไป ทั้งแหม่มและเอ๋ตกใจตาตั้งทันที แล้วก็เงยหน้าจาก BB.แล้วพูดพร้อมกันว่า…∀อะไรหนะ แวบๆผ่านไป∀ เอ๋ตกใจ บอกแหม่มว่า ∀เอ..หรือเราขับผิดเลน ก็ไม่นี่น่า ก็อยู่เลนกลางแล้วนี่หน่า∀ ระหว่างที่ตกใจคุยกันก็ขับต่อ มือละจาก BB. ขับไปต่อความเร็วประมาณไม่เกิน 120 กม. จากนั้นไม่ถึง 5 นาที รถข้างหน้าพากันเบรกตัวโก่ง เอ๋ก็เหยียบเบรกทันเวลา

แต่พี่น้องคะ ที่รถข้างหน้าเบรกกันเพราะว่ามีอุบัติเหตุสดๆร้อนๆ ชนคนตายจนตัวบิด กองอยู่บนถนน เอ๋อยู่ในองศาที่เห็นได้จะๆ.. อึ้งสิคะ ทำอะไรไม่ถูก แหม่มก็ตกใจแต่พอมีสติบอกให้พี่เอ๋เปิดไฟขอทางเข้าไหล่ทางซ้าย ปรากฎว่ามีรถประมาณ3-4 คัน ก็จอดหลบลงไหล่ทางเหมือนกัน เอ๋เริ่มมีอาการไปต่อไม่ไหว ขาอ่อน เหยียบคันเร่งไม่ขึ้น เลยบอกแหม่มว่า “อธิษฐานกันนะแหม่ม พี่เอ๋ว่า พระเจ้ากำลังเตือนพี่เอ๋เรื่อง BB. แต่พระเจ้าก็รักและปกป้องเรา2คนนะ ถ้าไม่มีรถที่แซงปาดหน้าเราก่อนหน้านี้ ทำให้เราชะงัก ชะลอความเร็วลง เราอาจจะเป็นคันที่ชนคนๆนั้นก็ได้ ขอบคุณพระเจ้า พระเจ้ารักเราจริงๆ และขอพระเจ้าจะเมตตาคนที่ถูกรถชนนั้นด้วย ไม่รู้ว่าเป็นหรือตาย ขอพระเจ้าจะสงวนชีวิตเขาด้วยนะ”

จากนั้นแหม่มก็โทรติดต่อตำรวจทางหลวง เป็นระยะๆ แต่เอ๋สิคะ..มีอาการขาอ่อนและเบลอ เหยียบจากหนองแค อยุธยา เข้าสระบุรี ความเร็วเหลือแค่ 70-80 กม.วิ่งเลนกลาง ไม่มีแซงใครทั้งนั้น กว่าจะถึงเขาใหญ่ เฮ้อ…จนแหม่มต้องถามว่าเป็นอะไรมากมั้ยพี่เอ๋ เลยขอให้แหม่มอธิษฐานให้เป็นระยะๆ คือภาพมันติดตา ตอนจะเข้าที่พัก เอกสามีแหม่มโทรมาหาแหม่ม น้องๆทุกคนเป็นห่วง เลยขับรถออกมารับและขับนำหน้าเอ๋ไปจนถึงที่พักโดยสวัสดิภาพ โดยพระคุณความรักของพระเจ้าจริงๆ พระองค์ทรงสอน และปกป้อง สงวนรักษาชีวิตของลูกพระองค์ไว้จริงๆ

ขอเตือนพี่น้องนะคะ BB.มีประโยชน์ ถ้าใช้อย่างถูกต้อง อย่าทำอย่างเอ๋นะคะ อันตราย จากนั้นเอ๋เลิกกด BB ขณะขับรถ ไม่เอาอีกแล้วววว… “เพราะพระเจ้าทรงตักเตือนผู้ที่พระองค์ทรงรัก ดังบิดาตักเตือนบุตรผู้ที่เขาปีติชื่นชม” (สุภาษิต 3:12)

แม่บ้า(น) เอ๋ – หทัยรัตน์ บุญเพียรผล

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ถ้าใครเคยดูรายการของ Oprah Winfrey จะเห็นว่าเกือบทุกปิดเบรก เขาจะรณรงค์เรื่องห้ามใช้โทรศัพท์มือถือทุกรูปแบบระหว่างขับรถ…เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง เพราะผู้ใช้อาจไม่เป็นอันตรายใดๆ ขณะที่คนอื่นๆที่ใช้ถนนอยู่ร่วมกัน อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต หรือพิการได้…ไม่คุ้มเลยค่ะ
  • ขอให้เรารักและห่วงใยผู้คน มากกว่ารักอุปกรณ์ที่คนสร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวก และสำหรับบางคนก็เพื่อบันเทิงอย่างเดียวจนลืมคนข้างตัวไปสนิท…ชีวิตจะเป็นอย่างไรในอีก 10 ปีข้างหน้าเมื่อเทคโนโลยี่พัฒนาไปไกลเกินแก้??

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.