เรียกความดีว่าชั่วร้าย เรียกความชั่วร้ายว่าดี

“วิบัติแก่คนเหล่านั้นที่เรียกความชั่วร้ายว่าความดี และความดีว่าความชั่วร้าย ผู้ถือเอาว่าความมืดเป็นความสว่าง และความสว่างเป็นความมืด ผู้ถือเอาว่าความขมเป็นความหวาน และความหวานเป็นความขม” (อิสยาห์ 5:20)

ผู้คนอาจมีความคิดที่บิดเบือนไปเสียจนแยกแยะความดีความชั่วไม่ออก

ผมฟังรายการวิทยุในเช้าวันหนึ่ง ในรายการพูดคุยกันถึงเรื่องที่นักวิทยาศาสตร์ต้องการนำเนื้อเยื่อของทารกที่แท้งออกมา ไปทำการทดลองวิจัย พวกเขาเล่าว่าเดี๋ยวนี้มีผู้หญิงบางคนตั้งใจให้ท้อง เพื่อจะทำแท้งทารก แล้วเอาเนื้อเยื่อไปขายให้ทำการวิจัย ในแวดวงนักวิทยาศาสตร์เองก็ส่งสริมการประชาสัมพันธ์ในเรื่องนี้ พวกเขาอ้างว่า การวิจัยนี้จะดีมีประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติ! แล้วมวลมนุษยชาติที่เริ่มก่อตัวอยู่ในมดลูกล่ะครับ?

ผู้คนในทุกวันนี้จะหลอกล่อ กล่อมเกลาความคิดของตัวเอง จนในที่สุดพวกเขาก็ยอมรับความชั่วด้วยจิตสำนึกว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ควรทำ

คุณล่ะครับ จุดยืนในเรื่องนี้อยู่ที่ตรงไหน? อะไรคือสิ่งถูก และอะไรคือสิ่งผิด?

ใช้เวลาในวันนี้อ่านพระธรรมสดุดี 139 และให้พระเจ้าสำแดงความจริงของพระองค์กับคุณนะครับ

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • นักวิทยาศาสตร์ต่างชาติทำสิ่งผิด กล่อมความคิดตัวเองว่านี่คือสิ่งดีมีประโยชน์ต่อมวลมนุษย์ ของไทยเราที่เป็นข่าวอยู่ไม่รู้จะอ้างอย่างไร?
  • ปฐมกาล 9:6 พระเจ้าเตือนว่า “ผู้ใดฆ่ามนุษย์ให้โลหิตไหล มนุษย์จะฆ่าผู้นั้นให้โลหิตไหลเหมือนกัน เพราะพระเจ้าทรงสร้างมนุษย์ ตามพระฉายาของพระองค์” น่ากลัวนะคะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.