เมื่อเราให้พระเจ้ามาก่อน

แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้” (มัทธิว 6:33)

เมื่อกษัตริย์ซาโลมอน โอรสของดาวิดและนางบัทเชบาขึ้นครองราชหลังบิดาตาย ท่านมีภาระหนักล้นอยู่ในมือ ท่านจึงอธิษฐาน และพระเจ้ามาปรากฎในความฝัน ตรัสว่า เจ้าอยากให้เราให้อะไรเจ้าก็จงขอเถิด (1 พกษ. 3:5)

ถ้าพระเจ้ามาปรากฎแก่คุณคืนนี้ ถามว่าอยากให้ทำอะไร คุณจะอธิษฐานขอสิ่งใดครับ? ดีหน่อยที่ซาโลมอนทูลขอสติปัญญาเพื่อจะปกครองประชากรของพระเจ้า เพราะฉะนั้นขอพระองค์ทรงประทานความคิดความ เข้าใจแก่ผู้รับใช้ของพระองค์ เพื่อจะวินิจฉัยประชากรของพระองค์ เพื่อข้าพระองค์จะประจักษ์ในความผิดแผกระหว่างดีและชั่ว เพราะว่าผู้ใดเล่าจะสามารถวินิจฉัยประชากรใหญ่ของ พระองค์นี้ได้ (1พกษ. 3:9)

เพราะซาโลมอนไม่ได้ขอชีวิตที่ยืนยาว ความมั่งคั่ง หรือชีวิตของศัตรู พระเจ้าจึงบอกกับท่านว่าพระองค์จะประทานให้ตามที่ขอ และมากกว่านั้น เราจะให้สิ่งที่เจ้าไม่ได้ขอแก่เจ้าด้วย ทั้งความมั่งคั่งและเกียรติยศ เพื่อว่าตลอดวันเวลาทั้งสิ้นของเจ้า จะไม่มีกษัตริย์องค์อื่นเปรียบเทียบกับเจ้าได้” (1พกษ.3:13)

ซาโลมอนเรียงลำดับได้อย่างถูกต้อง ท่านแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้าก่อน และพระเจ้าทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงให้ เช่นกันเมื่อเราให้แผ่นดินของพระเจ้ามาก่อน ชีวิตที่เหลือของเราจะลงตัวอย่างสวยงาม เมื่อพระเยซูตรัสว่า แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้” พระองค์ทรงหมายถึง “สิ่ง” ใด? ในบริบท

“สิ่งทั้งปวง” คือเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ น้ำที่คุณดื่ม อาหารที่คุณจะรับประทาน แต่ผมขอไปไกลกว่านั้นอีกขั้น – ที่ทำงานของคุณ ที่อยู่อาศัย แม้กระทั่งคนที่คุณจะแต่งงานด้วย

พระเจ้าจะทรงดูแลเรื่องพื้นฐานจำเป็นต่างๆในชีวิตเมื่อเราให้พระองค์มาก่อนครับ

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เมื่อเราให้พระเจ้า “มาก่อน” ที่เหลือจะลงตัวอย่างสวยงาม
  • ปัญหาคือเรามักลืม ให้ “ตัวเรา” มาก่อน ที่เหลือจึงยุ่งเหยิงวุ่นวาย ลองเริ่มต้นใหม่นะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.