หลุดจากทาสแห่งการเปรียบเทียบ

และพระองค์ทรงให้เราเป็นขึ้นมากับพระองค์ และทรงโปรดให้เรานั่งในสวรรคสถานกับพระเยซูคริสต์ (เอเฟซัส 2:6)

คุณเคยสังเกตุหรือไม่ ว่าเราซื้อของที่เราไม่ต้องการ ด้วยเงินที่เราไม่จำเป็นต้องจ่ายไป เพื่อทำให้คนที่เราไม่ชอบหน้าประทับใจ เราพยายามปีนขึ้นไปอยู่ในสังคมอีกระดับ แต่พอใกล้จะถึงก็พบว่าพวกเขาทิ้งห่างไปอีกแล้ว

ผมอยากขอร้องคุณให้ออกมาจากสังคมซ้ำซากแห่งการเปรียบเทียบ เข้าสู่หนทางแห่งการพักสงบ พระเยซูคริสต์ทรงยอมรับคุณแล้ว พระองค์ไม่ได้เปลี่ยนคุณเพื่อจะสามารถรักคุณได้  พระองค์ทรงรักคุณ พระองค์ทรงสามารถเปลี่ยนคุณ พระองค์ทรงรักคุณพอๆกับรักองค์พระเยซู

ถ้าคุณได้รับความรอดแล้ว คุณก็อยู่ในพระคริสต์ พระองค์ประทับที่ไหน? ทรงประทับอยู่ในสวรรคสถาน  คุณก็ได้นั่งอยู่ในสวรรคสถานด้วย ถึงแม้ที่อยู่ชั่วคราวของคุณยังอยู่บนโลกนี้ แต่คุณได้ครอบครองร่วมกับพระองค์แล้ว

คุณเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ครับ? ถึงเวลาปลดตนเองออกจากแอกแห่งการเปรียบเทียบได้แล้วครับ ให้เราเป็นไทในฐานะบุตรของจอมกษัตริย์

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ปีน หรือไต่ระดับทางสังคมด้วยเงินเพียงน้อยนิด “เหนื่อยเปล่าค่ะ” เพราะมีคนปีนตามคุณมาแบบกระชั้นชิดอีกเป็นฝูง ลองหันมองลงไปดูสิคะ พวกเขากำลังจะแซงขึ้นหน้าไปแล้ว
  • เอาเวลามาสั่งสมทรัพย์สมบัติในสวรรคสถานกันดีกว่า ที่นั่นไม่มีแมลง มอด หรือโจรผู้ร้ายมาลักเอาไปได้ เราก็สบายแฮ…ไม่เหนื่อยเปล่าปีนระดับสังคม และไม่ต้องไปคอยเปรียบเทียบกับใครๆด้วย – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.