ยาชั้นดีแก้โรคกังวล

อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใดๆเลย แต่จงทูลเรื่องความปรารถนาของท่านทุกอย่างต่อพระเจ้า ด้วยการอธิษฐาน การวิงวอน กับการขอบพระคุณ (ฟีลิปปี 4:6)

มันไม่ใช่เป็นเรื่องความลำบากที่เข้ามาในชีวิตเรา; แต่เป็นเรื่องว่าเราทำอย่างไรเมื่อมันเกิดขึ้น การตอบสนองตามธรรมชาติของเราคือ – วุ่นวายใจ เครียด และวิตกกังวล – แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ช่วยอะไร – มีแต่ทำให้แย่ลงไป แล้วเราควรทำอย่างไร?… ต้องอธิษฐานครับ

ธรรมชาติของทุกคนคือต้องตอบสนอง แล้วเราก็ทำในทันที เราไม่จำเป็นต้องสอนเด็กให้ตอบสนอง ถ้าเด็กไปแตะถูกของร้อน เขาก็จะรีบดึงมือกลับ คงไม่มีใครแตะค้างไว้ มีแต่จะรีบดึงมือออกมา นี่เป็นการตอบสนองตามธรรมชาติ

แต่การตอบสนองสามารถปรับไปตามสภาพได้ จะเรียนรู้ได้ต้องใช้เวลา เหมือนกับที่เราเรียนทำบางสิ่ง เช่นเมื่อคุณหัดขับรถ ตอนแรกก็ไม่ง่าย คุณจะระวังไปเสียทุกเรื่อง แต่เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะรู้สึกว่ามันง่ายขึ้น และกว่าจะรู้ตัว การขับรถเป็นก็ปรับเปลี่ยนท่าทีในการตอบสนองไปเรียบร้อยแล้ว

ทำนองเดียวกัน เราต้องพัฒนาท่าทีในการตอบสนองของเราเมื่อเผชิญกับความลำบากในชีวิต ในช่วงแห่งความทุกข์ยาก บางคนหันไปหาคนอื่น ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่ในที่สุดแล้ว ไม่มีใครตอบสนองความต้องการเราได้ทุกเรื่อง บางคนหันไปหาแอลกอฮอลล์ ซึ่งมีแต่จะสร้างปัญหาเพิ่มขึ้น บางคนหลบเข้าที่ซ่อน ทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สิ่งที่เราต้องทำคือหันไปหาพระเจ้า เราต้องนำเหตุการณ์ร้ายเหล่านั้นไปมอบไว้ในพระหัตถ์พระองค์ เหมือนอย่างในหนังสือฟีลิปปี 4:6 ที่กล่าวว่า อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใดๆเลย แต่จงทูลเรื่องความปรารถนาของท่านทุกอย่างต่อพระเจ้า ด้วยการอธิษฐาน การวิงวอน กับการขอบพระคุณ”

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ช่วงเวลาแห่งปัญหา เป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะเรียนรู้เรื่องการวางใจ และเข้าไปพึ่งพิงพระเจ้า แต่ที่เรามักทำก่อนเพื่อนเลยคือว้าวุ่น กังวล เครียด และต่อยอดไปได้เรื่อยๆ
  • พระเจ้าปรารถนาให้เราเปลี่ยนท่าทีใหม่ในการตอบสนองต่อสิ่งร้ายที่เข้ามา นึกอะไรไม่ออก อธิษฐานเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.