ความเชื่อที่ไม่ประพฤติตาม

เมื่อคุณทูลขอบางสิ่งจากพระเจ้า คุณเพียงแค่อธิษฐาน อยู่เฉยๆแล้วพูดว่า “เอาหละ ฉันจะสำแดงความเชื่อด้วยการไม่ทำอะไร ขอรออย่างเดียว” ในทางกลับกัน คุณจะสำแดงความเชื่อของคุณได้ด้วยการกระทำ ทำไมครับ? เพราะในยากอบ 2:20 และ 26 บอกเราว่า “…ความเชื่อที่ไม่ประพฤติตามนั้นไร้ผล” การกระทำของเราเป็นตัว “พิสูจน์” ถึงความเชื่อของเราครับ

สุภาษิต 20:4 กล่าวว่า “คนเกียจคร้านไม่ไถนาในหน้านา เขาจะแสวงหาเมื่อถึงฤดูเกี่ยวแต่ไม่พบอะไรเลย” คุณเกียจคร้านจนไม่อยากไถนาหรือเปล่า? ถ้าใช่ คุณก็จะไม่มีอะไรเหลือไว้ให้กิน

สุภาษิต 28:19 กล่าวว่า “บุคคลที่ไถไร่นาของตนจะได้อาหารมากมาย แต่ผู้ที่ประกอบการงานที่ไร้ค่าจะยิ่งจนลง”

คุณอยากมีบ้านเป็นของตนเองหรือเปล่า? อธิษฐานทูลขอสิครับ จบด้วย “อาเมน” มือถือฆ้อน เลื่อย ตะปู รอไว้เลย หรือคุณอยากมีภรรยา? อธิษฐานสิครับ จากนั้นก็โกนหนวด แต่งตัวให้สะอาด มีกลิ่นโคโลนญ์ เรียนรู้เรื่องมารยาทสังคม ใช้ความคิดให้ดีและถูกต้อง

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานทูลขอ แล้วลงมือทำไปเรื่อยๆโดยพึ่งพิงพระเจ้า ผ่านพระวจนะ คำอธิษฐาน และคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ฝ่ายวิญญาณ อีกไม่นานคำตอบจะมาเองค่ะ รับรองได้ว่าดี ถูกต้อง แต่อาจไม่ถูกใจ
  • ทำให้นึกถึงคำสอนที่ อ.ธงชัยเคยพูดไว้ว่า “ในความรัก จะไม่มีการตามใจให้ในสิ่งที่จะเป็นโทษในวันข้างหน้า” – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.