เพราะพระองค์ดี

เหตุฉะนั้น ให้เราถวายคำสรรเสริญเป็นเครื่องบูชาแด่พระเจ้าตลอดไป โดยทางพระองค์นั้น คือคำกล่าวยอมรับเชื่อพระนามของพระองค์ (ฮีบรู 13:15)

เราสามารถสรรเสริญพระเจ้าได้ในเวลาที่ดีๆ และเราก็สามารถสรรเสริญพระองค์ได้ในเวลาที่แย่ ผมไม่ทราบว่าเราเข้าใจดีหรือเปล่าว่าอะไรคือดี และอะไรคือแย่ในสวรรค์ฟากนี้ ตอนเป็นเด็ก เราคิดว่าบางสิ่งเป็นสิ่งที่ดี เช่นความสำเร็จ ในขณะที่บางสิ่งเป็นเรื่องร้าย เช่นความทุกข์ลำบาก

เมื่อเราโตขึ้น ผ่านชีวิตมาระยะหนึ่ง แล้วมองย้อนกลับไป เราจะเห็นว่าสำหรับบางคน ความสำเร็จอาจเป็นเรื่องร้ายก็ได้ ในขณะที่ความยากลำบากอาจนำสิ่งดีมาสู่ผู้อื่น เราจึงเริ่มมองสิ่งต่างๆเปลี่ยนไป บางครั้งสิ่งที่เราคิดว่าดีมาก กลับกลายเป็นสิ่งร้าย ในขณะสิ่งที่เราคิดว่าเลวร้ายกลับกลายเป็นคุณประโยชน์ เป็นสิ่งดีสำหรับเรา

พระเจ้าสามารถนำทุกสิ่ง – ไม่ว่าดีหรือร้าย – ตามที่อยู่ในหนังสือโรม 8:28 เพื่อ “…ทรงช่วยคนที่รักพระองค์ให้เกิดผลอันดีในทุกสิ่ง คือคนทั้งปวงที่พระองค์ได้ทรงเรียกตามพระประสงค์ของพระองค์” พระองค์ทรงนำทุกเหตุการณ์ในชีวิตของเรา สิ่งดีต่างๆ และสิ่งที่เราเรียกว่าร้าย มารวมกันในเตาอบแห่งความทุกข์ยาก และเมื่อเวลาผ่านไป เราจะพูดได้ว่า “ช่างดีจริงๆ” แต่สำหรับบางคนอาจใช้เวลานาน กว่าจะกล่าวเช่นนี้ได้

เราต้องตระหนักว่า ในฐานะคริสเตียน พระเจ้าทรงควบคุมอยู่เหนือทุกสถานการณ์ในชีวิตเรา ทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย และเราต้องตระหนักว่าพระเจ้าทรงรักเรา และทรงมองเห็นประโยชน์อันดีมากมายในชีวิตนิรันดร์ ถึงแม้ปัจจุบันเราต้องผ่านความทุกข์ยากตามที่กล่าวใน 2โครินธ์ 4:17 ว่า เพราะว่าการทุกข์ยากเล็กๆน้อยๆของเรา ซึ่งเรารับอยู่ประเดี๋ยวเดียวนั้น จะทำให้เรามีศักดิ์ศรีถาวรมากหาที่เปรียบมิได้”

เราจึงจำต้องขอบพระคุณพระเจ้า มีเรื่องมากมายที่เราต้องขอบพระคุณ วันนี้คุณขอบพระคุณพระเจ้าหรือยัง?

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอบคุณพระเจ้าได้ “ในทุกกรณี” เป็นสิ่งที่พวกเราเรียนรู้ผ่านประสบการณ์แห่งความทุกข์ยาก และมองเห็นพระคุณพระเจ้าผ่านแต่ละเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน
  • วันนี้คุณสามารถขอบคุณพระเจ้าได้ในทุกกรณีหรือยัง? ถ้ายังขอให้ลองดู และวางใจในการจัดเตรียมของพระองค์ – ขอบคุณพระเจ้าค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.