เหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

เมื่อหลายปีที่แล้ว นักบินอวกาศชาวอเมริกันท่านหนึ่งได้ก้าวลงจากบันได เหยียบลงไปบนผิวดวงจันทร์ และท่านประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่า “นั่นคือเหตุการณ์ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ “

ด้วยความเคารพนะครับท่านประธานาธิบดี เหตุการณ์ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติไม่ใช่เมื่อมนุษย์คนแรกเหยียบเท้าลงไปบนดวงจันทร์ แต่เมื่อพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่สูงสุดเสด็จลงมา เหยียบพระบาทของพระองค์ลงบนโลกนี้ ที่เราเรียกว่าทรงจุติมาบังเกิด และเราเฉลิมฉลองวันคริสตมาสกัน ถ้าคุณยังไม่เข้าใจเหตุการณ์นี้ คุณก็ยังไม่มีกุญแจทองไขสู่ประตูแห่งประวัติศาสตร์ครับ

  • เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ชีววิทยา ซึ่งเป็นการศึกษาเรื่องของชีวิต กลับไม่รู้จักองค์พระเยซูคริสต์ผู้ประทานชีวิต
  • เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ดาราศาสตร์ ซึ่งเป็นการศึกษาเรื่องราวของดวงดาวบนฟ้าสวรรค์ กลับไม่รู้จักองค์พระเยซูคริสต์ผู้ทรงเป็นดาวประจำรุ่ง และทรงเป็นผู้นำทางสู่สวรรค์
  • เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ธรณีวิทยา ซึ่งเป็นการศึกษาเกี่ยวกับอายุของหิน ดิน ทราย กลับไม่รู้จักองค์พระเยซูคริสต์ผู้ทรงเป็นพระศิลานิรันดร์
  • เป็นเรื่องน่าเศร้าที่พฤกษศาสตร์ ซึ่งเป็นการศึกษาเกี่ยวกับดอกไม้ กลับไม่รู้จักองค์พระเยซูคริสต์ผู้เป็นพลับพลึงแห่งภูผา และกุหลาบป่าแห่งทุ่งชาโรน
  • เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เรารู้เรื่องประวัติศาสตร์ดีตั้งแต่ต้นจนจบ แต่กลับไม่รู้ตอนกลางของเรื่อง “เรื่องราวขององค์พระเยซูคริสต์” − (His story) เรื่องที่คนฉลาดกลับเพิกเฉย คนมั่งคั่งกลับยากจน  คนเข้มแข็งกลับอ่อนแอ จนกว่า…จนกว่า พวกเขาจะรู้จักกับองค์พระเยซูคริสต์ครับ

ถอดความจากคำเทศนาของ: Pastor Adrian Rogers

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ประทับใจเรื่องนี้มาก ทำให้ต้องกลับมาถามตัวเองว่า “แล้วเราล่ะ ที่อ้างว่ารู้จักกับองค์พระเยซูคริสต์ เรารู้จักพระองค์ในแง่มุมไหน?” คริสตมาสนี้เป็นโอกาสดีที่เราจะทบทวน และรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับพระองค์ขึ้นใหม่…ให้ดีกว่าเดิม
  • ฝากคำอธิษฐานไปถึงพี่น้องในชนบทภาคเหนือ ภาคอีสานที่กำลังเผชิญกับภัยหนาว ช่วยๆกันหยิบยื่นความช่วยเหลือโดยด่วนถ้าทำได้ มีหลายคริสตจักร และหลายองค์กรคริสเตียนกำลังออกไปให้ความช่วยเหลือ ติดต่อได้เลยค่ะ
  • ขณะที่เรากำลังเข้าสู่งานเฉลิมฉลอง ขอคำอธิษฐานไปถึงพี่น้องคนไทยใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่อยู่ด้วยความหวาดกลัวว่าจะโดนยิงหรือโดนระเบิดเมื่อไร โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และข้าราชการที่ต้องทำงานอยู่ที่นั่น

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.