และพระเยซูตอบว่า “ได้”

สดุดี  91:4 “พระองค์จะทรงปกท่านไว้ด้วยปีกของพระองค์ และท่านจะลี้ภัยอยู่ใต้ปีกของพระองค์…”

หลายปีมาแล้วบทความในหนังสือแนชันแนลจีโอกราฟฟิคมีภาพน่าสนใจในเรื่องปีกของพระเจ้า หลังจากไฟป่าในเขตอุทยานเยลโล่สโตนดับลง เจ้าหน้าที่อุทยานเดินขึ้นไปบนเขาเพื่อสำรวจความเสียหาย ที่ใต้ต้นไม้ เจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งพบซากนกกางปีกไหม้ไฟแข็งทื่อเป็นเถ้าถ่าน ภาพที่เห็นทำให้เจ้าหน้าที่ประหลาดใจจึงใช้ไม้เขี่ยดู ปรากฎว่ามีลูกนกตัวเล็กๆสามตัววิ่งกรูออกมาจากใต้ปีก

แม่ที่รักลูก รู้ว่าภัยกำลังมาใกล้ รวบรวมลูกนกลงมาใต้ต้นไม้ นำมากกไว้ใต้ปีกทั้งๆที่แม่นกน่าจะบินหนีไปได้ แต่ไม่ยอมทิ้งลูก เปลวไฟลามเลียไปบนร่างเล็กๆจนไหม้ไปในที่สุด แต่แม่นกก็นิ่งอยู่ในท่านั้น ยอมตายเพื่อให้ลูกที่อยู่ใต้ปีกได้รอด

ความรักของพระเจ้าก็เป็นเช่นนั้น พระองค์สำแดงความรักที่ไม่มีเงื่อนไข และไม่มีวันหมดสิ้นให้แก่พวกเราโดยส่งพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ คือพระเยซูคริสต์ลงมาบนโลกใบนี้ บังเกิดเป็นทารกน้อย เมื่อพระเยซูตรัสว่า “ได้” จึงเป็นของขวัญที่อัศจรรย์เกินบรรยาย ความรักของพระเจ้าที่มีให้คุณและให้ฉัน ทำให้พระเยซูยอมที่จะแลกพระบัลลังก์กับรางหญ้า จากสภาพพระเจ้ามารับสภาพทาสเป็นมนุษย์ และละจากสวรรค์ลงมายังโลกใบนี้

ความรักของพระเจ้าเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งและทุกคนที่ได้สัมผัส ปกป้อง ประทานชีวิตให้ และความหวังใจในทุกนาทีที่ดำเนินอยู่บนโลกใบนี้ ความรักของพระเจ้าเป็นของขวัญที่ไม่อาจวัดได้ ล้อมรอบและปกคลุมเราไว้ให้พ้นจากไฟไหม้และพายุร้าย นี่คือความรักของพระเจ้าที่เรากำลังเฉลิมฉลอง “คริสตมาส” กันอยู่

ฉันรู้ว่าพวกเราหลายคนกำลังเผชิญ “ไฟ” อยู่ในปีนี้ ตกงาน และไม่รู้ว่าจะได้งานใหม่เมื่อไร คนที่คุณรักป่วยหนัก หรือคุณเองกำลังดิ้นรนเอาตัวรอดแบบวันต่อวัน มีลูกที่ไม่เชื่อฟังและออกนอกลู่นอกทาง เสพย์ติดบางอย่างที่กำลังทำลายชีวิตคุณ คู่สมรสบอกลาและเก็บของออกจากบ้านไปเพราะไม่อยากอยู่ด้วยกันอีก มันจึงยากที่จะเฉลิมฉลองในท่ามกลางความมืดมิดเช่นนี้

แต่ฉันมีข่าวดีมาให้ค่ะ เพื่อนๆ…

คุณยังสามารถเฉลิมฉลองพระเยซูได้ อย่าเชื่อคำโกหกของศัตรู เมื่อพูดว่าพระเจ้าทิ้งคุณไปเสียแล้ว พระเจ้าทรงอยู่กับคุณ  – อิมมานูเอล พระองค์ทรงเข้าใจในความกลัวและโดดเดี่ยวของคุณ พระองค์ทรงผ่านเส้นทางแห่งกางเขนมาแล้ว และทรงเผชิญตามลำพังเพราะพระองค์รักคุณ ไม่มีผู้ใดแทนที่คุณได้ในพระทัยของพระบิดา ไม่ว่าคริสตมาสจะเป็นอย่างไร – คุณยังเฉลิมฉลองพระเยซูได้ค่ะ

โดย: Mary Southerland

Girlfriends in God: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • · ในท่ามกลางการเฉลิมฉลองคริสตมาสสู่ปีใหม่ หลายคนทุกข์ระทม หลายคนร้องไห้ ไม่มีความหวัง … จริงหรือ??
  • · อย่าลืมว่าเมื่อสองพันปีที่แล้ว องค์ “อิมมานูเอล” เสด็จลงมาบังเกิด ไม่ใช่เพื่อใคร เพื่อทุกคนที่เป็นทุกข์โศกเศร้าจะได้มีความหวัง ชีวิตเราไม่ได้อยู่ที่นี่ถาวร เรากำลังเดินทางกลับไปบ้านที่บนสวรรค์ ไปอยู่กับองค์อิมมานูเอลที่เสด็จไปล่วงหน้าเพื่อจัดเตรียมที่ไว้ให้พวกเราค่ะ – ขอพระเจ้าสถิตอยู่ด้วย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.