พันธกิจแห่งการอธิษฐาน

อธิษฐานไม่ใช่เป็นการเตรียมพร้อมเพื่อจะรับใช้ − อธิษฐานเป็นการรับใช้

ผมได้ไปเทศนาฟื้นฟูที่เมืองแจ็คสันวิลล์ ฟลอริดาเมื่อหลายปีมาแล้วพร้อมกับเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยชื่อ เอมี่ ฮาร์วี่ สถานที่เป็นบ้านของเอมี่เองที่เปิดเป็นคริสตจักร เอมี่พูดว่า “เอเดรียน ผมอยากให้คุณไปพบคุณแม่ผมหน่อย”

เราต้องเดินไปตามทางเดินแคบๆในแฟลตที่คุณแม่ของเขาอยู่ สตรีร่างเล็กท่านนี้ค่อยๆเดินมาหาเรา – ข้อเข่าทั้งสองข้างของท่านบวมเป่ง จากการเป็นข้ออักเสบ ยืนตัวตรงแทบไม่ได้

ตอนนั้นผมยังเป็นหนุ่มนักประกาศ เป็นนักฟุตบอลของมหาวิทยาลัย เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นเป็นตัวของตัวเอง เธอถามพวกเราว่า “หนุ่มๆจ๊ะ การประชุมเมื่อคืนเป็นอย่างไรบ้าง?” ผมตอบว่า “ดีมาก ดีมากเลยครับ พระเจ้าเสด็จลงมา และเป็นที่ปลื้มปิติมาก” แล้วผมก็เริ่มเล่าเรื่องต่างๆที่ในการประชุมคืนนั้นให้เธอฟัง น้ำตาเธอหยดเผาะลงมา พูดว่า “ฉันรู้ เอเดรียน เพราะระหว่างที่เธอเทศนาอยู่นั้น ฉันคุกเข่าอธิษฐานเผื่อเธออยู่ที่นี่”

ความคิดของผม – เอเดรียน เธอนี่โง่เง่าสิ้นดี ช่างไม่รู้อะไรเลย แย่จริงๆ สตรีท่านนี้ต้องเจ็บปวดขนาดไหนเมื่อคุกเข่าลงอธิษฐานเพื่อผม เธอกำลังทำงานรับใช้ เธอยอมเจ็บปวดเพื่อให้ดวงจิตวิญญาณบางดวงได้รับความรอด

คุณเคยได้รับการทรงเรียกในชีวิตหรือไม่ครับ? แน่นอนคุณเคย ถ้าคุณกำลังอธิษฐาน พี่น้องครับ คุณถูกเรียกให้เรามาสู่การงานรับใช้ขององค์พระผู้เป็นเจ้าแล้วครับ

โดย : Pastor Adrian Rogers

Daily treasure from the Words

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • การอธิษฐานเป็นการเปิดประตูแห่งพระพร ยิ่งได้อธิษฐานเผื่อผู้อื่น เผื่อคริสตจักร เผื่อดวงจิตวิญญาณที่หลงทางอยู่ในความมืด เราก็กำลังรับใช้ตามพระประสงค์ของพระเจ้าและพระองค์จะยิ่งเปิดประตูแห่งพระพรเพิ่มมากขึ้น
  • วันนี้คุณอธิษฐานเผื่อผู้อื่นหรือยังคะ? ถ้ายังไม่เคย ลองดู แล้ประตูแห่งพระพรจะเปิดออกอย่างนึกไม่ถึงทีเดียว – ขอพระเจ้านำค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.