อนาคตที่แน่นอน

และท่านได้บรรลุถึงความครบบริบูรณ์ในพระองค์ ผู้เป็นศีรษะแห่งปวงเทพผู้ครองและศักดิเทพ (โคโลสี 2:10)

หลังจากข้ามทะเลกาลิลี พระเยซูและเหล่าสาวกก็ไปถึงยังแดนกาดารา ที่นั่นมีชายน่าสงสารสองคนออกมาพบพระองค์ ทั้งคู่ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของผีมารซาตาน

ตามที่พระกิตติคุณลูกาบันทึกไว้ เน้นไปที่ชายคนเดียว อาจเป็นเพราะเขาคงถูกครอบงำอย่างรุนแรง อันที่จริงในลูกา 8:27 เขียนไว้ว่าชายคนนี้ไม่ได้สวมเสื้อผ้าและอาศัยอยู่ตามอุโมงค์ฝังศพ ยิ่งกว่านั้นเรารู้ว่าเขาคงทุบตีและทำร้ายตนเอง อาจใช้หินคมๆกรีดไปตามผิวหนังด้วย ผู้คนพยายามล่ามโซ่เขาไว้ แต่ด้วยกำลังที่เกินมนุษย์ เขาหักโซ่จนหลุดออกได้

เมื่อทั้งสองเผชิญหน้ากับพระเยซู ผีที่สิงอยู่ในตัวก็ถามว่า “ท่านผู้เป็นพระบุตรของพระเจ้า ท่านจะมายุ่งกับพวกเราทำไม?” (มัทธิว 8:29) สิ่งนี้บอกเราว่าพวกมารและสมุนของมันรู้ดีว่าวันแห่งการพิพากษากำลังจะมาถึง แน่นอน พวกมารนั้นกบฎต่อพระเจ้า จุดมุ่งหมายของพวกมันย่อมแตกต่างจากพวกเรา พวกมันต้องการทำลายล้างและสร้างหายนะมากเท่าที่จะทำได้จนกว่าพระเยซูเสด็จกลับมา

ถ้าเราเชื่อว่าพระเยซูจะเสด็จกลับมาอีกครั้ง เราก็น่าจะดำเนินชีวิตอยู่ในทางของพระองค์ เข้าใกล้พระองค์ให้มากที่สุดและยื่นมือออกไปเพื่อนำคนอื่นๆให้เข้ามาใกล้พระองค์

แต่พวกมารต้องการหยุดยั้งไม่ให้เรายื่นมือออกไปสู่โลกนี้ มันชอบกระซิบว่า “เอาหละ พระเจ้าไม่ใช้คนอย่างคุณหรอก เพราะคุณเป็นคนบาป! ยังไงๆก็ไม่รอดหรอก” ดังนั้นพวกมันจะคอยตอกย้ำถึงอดีตของคุณ ซึ่งส่งผลไปถึงอนาคตของคุณด้วย พวกมันจะต้องชดใช้ และถูกพระเจ้าพิพากษา – และพวกมันรู้ดีด้วย

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เมื่อเรารู้จักพระเจ้า เข้ามาวางใจ และเชื่อในพระสัญญา เราต้องไม่หวั่นไหวไปกับคำหลอกลวงของมารที่พยายามใส่เรื่องร้ายๆเข้ามาในความคิด ให้เอาตัวเราใกล้ชิดพระเจ้าไว้ ปลอดภัยที่สุด
  • อย่าลืมอธิษฐานเผื่อเด็กๆในคริสตจักร เด็กๆในครอบครัว และเด็กๆทั่วประเทศไทยในโอกาสวันเด็กที่ 8 มกราคมนี้ – ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.