เมื่อคนอื่นปฏิเสธคุณ

ฝ่ายพระเยซูจึงเสด็จเข้าเมืองเยรีโคและกำลังจะทรงผ่านไป ดูเถิด มีชายคนหนึ่งชื่อศักเคียส เป็นนายด่านภาษีและเป็นคนมั่งมี  ศักเคียสพยายามจะดูให้เห็นพระเยซูว่า พระองค์เป็นผู้ใดแต่ดูไม่เห็นเพราะคนแน่น ด้วยเขาเป็นคนเตี้ย เขาจึงวิ่งไปข้างหน้าขึ้นต้นมะเดื่อ เพื่อจะได้เห็นพระองค์เพราะว่าพระองค์จะเสด็จไปทางนั้น เมื่อพระเยซูเสด็จมาถึงที่นั่น พระองค์ทรงแหงนพระพักตร์ดูศักเคียสแล้วตรัสแก่เขาว่า “ศักเคียสเอ๋ย จงรีบลงมา เพราะว่าเราจะต้องพักอยู่ในตึกของท่านวันนี้” แล้วเขาก็รีบลงมาต้อนรับพระองค์ด้วยความปรีดี (ลูกา 19:1-6)

สิ่งหนึ่งที่ผมชอบเวลาไปเยือนแผ่นดินอิสราเอลคือไปที่เมืองเยริโค ไปดูต้นมะเดื่อโบราณ ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าต้นมะเดื่อต้นไหนกันที่ศักเคียสปีนขึ้นไปดูพระเยซู

สำหรับคนส่วนมากแล้ว ในสมัยนั้น ศักเคียสเป็นตัวปัญหาน่ารำคาญ คนเก็บภาษีชาวยิวเป็นเหมือนพวกทรยศหักหลัง ร่ำรวยจากการทำงานให้พวกโรมัน โดยบีบบังคับจากคนในชาติเดียวกัน ไม่มีใครอยากเกี่ยวข้องด้วย

ไม่มีใครเลย เว้นแต่พระเยซู…

เมื่อฝูงชนเริ่มแน่นหนา ศักเคียสจึงถูกไล่ไปให้พ้นทาง เขาจึงตัดสินใจค่อยๆไต่ขึ้นไปบนต้นไม้เพื่อมองหาพระเยซู พอพระเยซูเสด็จมาถึง ด้วยความประหลาดใจที่สุดสำหรับชายตัวเล็กที่ไม่มีใครเอาคนนี้ พระเยซูหยุด เงยหน้าขึ้นไป และเรียกชื่อเขา  ศักเคียสคงคิดว่า “พระองค์รู้จักชื่อเราด้วยหรือนี่?”

นี่คือความมหัศจรรย์ขององค์พระเยซูคริสต์ ใช่หรือไม่? พระเจ้าทรงรู้จักคุณ และทรงรู้จักผม ทรงรู้จักผมของคุณและทรงนับไว้แล้วทุกเส้น

ไม่ว่าคุณเป็นใคร เคยทำอะไรมา สหายเลิศที่คุณมีได้คือองค์พระเยซูคริสต์ พระองค์ทรงรักคุณมาก มากจนยอมตายบนกางเขนเพื่อคุณ ดังนั้นขอให้ใช้เวลาทุกวันกับพระองค์ในคำอธิษฐาน และในพระวจนะคำ

เมื่อคนอื่นปฏิเสธคุณ พระเยซูยอมรับคุณ ดังนั้นจงเข้าใกล้พระองค์ทุกๆวัน

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point  Ministries – www.jackgraham.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ไม่ว่าคุณเคยทำผิดร้ายแรงขนาดไหน หรือเคยต่อต้านพระเยซู พระองค์ทรงให้อภัย ให้โอกาสเริ่มต้นใหม่เสมอ ถ้าคุณสำนึกผิด กลับใจ และขอการเริ่มต้นใหม่กับพระองค์…ชีวิตคุณจะไม่เหมือนเดิม อีกเลย
  • อย่าลืมเข้าใกล้พระจ้าทุกๆวันในคำอธิษฐาน ในพระวจนะคำ และมานมัสการพระองค์อย่างสม่ำเสมอ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.