ประกาศข่าวประเสริฐออกไป

วันรุ่งขึ้นคนเหล่านั้นกำลังเดินทางไปใกล้เมืองยัฟฟา แล้วประมาณเวลาเที่ยงวัน เปโตรก็ขึ้นไปบนหลังคาตึกเพื่อจะอธิษฐาน ก็หิวอยากจะรับประทานอาหาร แต่ในระหว่างที่เขายังจัดอาหารอยู่ เปโตรก็เข้าสู่ภวังค์ และได้เห็นท้องฟ้าแหวกออกเป็นช่อง มีอะไรอย่างหนึ่งเหมือนผ้าผืนใหญ่ ทั้งสี่มุมหย่อนลงมายังพื้นโลก ในนั้นมีสัตว์ทุกอย่าง คือสัตว์ที่เดิน ที่เลื้อยคลาน และที่บิน มีพระสุรเสียงมาว่าแก่ท่านว่า “เปโตรเอ๋ย จงลุกขึ้นฆ่ากินเถิด” ฝ่ายเปโตรจึงทูลว่า “มิได้ พระเจ้าข้า เพราะว่าสิ่งซึ่งเป็นของต้องห้าม หรือของมลทินนั้น ข้าพระองค์ไม่เคยรับประทานเลย” แล้วจึงมีพระสุรเสียงเป็นครั้งที่สองว่าแก่ท่านว่า “ซึ่งพระเจ้าได้ทรงชำระแล้วอย่าว่าเป็นของต้องห้าม” (กิจการ 10:9-15)

ตอนที่คุณเป็นวัยรุ่น ไม่มีอะไรเทียบได้กับการมีใบขับขี่ ตั้งแต่โตมา คุณถูกกฎหมายควบคุมไม่ให้ขับรถ จู่ๆก็มีกฎหมาย (อเมริกัน) ออกใหม่ คุณอยู่ในเกณฑ์ที่ได้รับอนุญาตในทันที นับเป็นทั้งเสรีภาพและน่าตระหนกในเวลาเดียวกัน

เมื่อผมได้อ่านพระวจนะด้านบน ผมเชื่อว่าเป็นความรู้สึกเดียวกันที่เปโตรเผชิญบนหลังคาตึกในวันนั้น ท่านเป็นคนที่ระมัดระวังเรื่องการกินอาหารที่ถูกต้อง คบหากับคนที่เหมาะสม แล้วจู่ๆข้อบังคับที่ท่านเคยปฏิบัติอย่างเคร่งครัดก็ถูกยกเลิก

และถ้าคุณอ่านกิจการบทที่ 10 ต่อ คุณจะพบว่าประสบการณ์ที่เปโตรได้รับครั้งนั้น เป็นเหตุนำท่านไปถึงบ้านของชาวต่างชาติที่ไม่ใช่ชาวยิวชื่อโครเนลิอัส และได้แบ่งปันพระเยซูคริสต์กับครอบครัวนี้ และสิ่งที่ท่านทำทำให้โครเนลิอัสและทั้งครอบครัวได้รับความรอด!

ในฐานะคริสเตียน มันง่ายมากที่เราจะเลือกเฉพาะบางคนเท่านั้นที่เราคิดว่าเหมาะจะฟังข่าวประเสริฐ แต่ข่าวดีขององค์พระเยซูคริสต์ต้องไม่ถูกปิดกั้น หรือกันไว้ให้บางคนเท่านั้น แต่มีไว้เพื่อให้เราประกาศออกไปอย่างอิสระเสรี

พระเจ้าทรงทำงานของพระองค์ในทุกหัวใจ และทรงเรียกเราให้ไปประกาศข่าวประเสริฐกับคนที่เราคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้ เพื่อนำพวกเขามาถึงพระองค์ ดังนั้นให้เราอธิษฐานขอให้พระเจ้าให้เปิดตาใจคุณให้มองไปรอบๆ และเห็นคนที่ต้องได้ยินเรื่องราวแห่งพระคุณความรอดขององค์พระเยซูคริสต์จากปากของคุณ

อย่าเลือกเฉพาะบางคนที่คุณคิดว่าสมควรแก่ข่าวประเสริฐ สำแดงความรักของพระเยซูคริสต์ต่อทุกๆคน แล้วคุณจะทึ่งที่พระเจ้าเปลี่ยนแปลงจิตใจใครบางคนได้อย่างนึกไม่ถึงทีเดียว

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministries: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอบคุณสำหรับคำเตือนด้านบนที่หนุนใจไม่ให้เราเลือก หรือคิดเอาเองว่าบางคนสมควรได้ยินข่าวประเสริฐ และบางคนยังไม่สมควร
  • ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนถึงทุกวันนี้ พระเจ้าเปิดประตูให้พวกเรา CJ และคริสตจักรอื่นๆ ได้เข้าไปประกาศในสถานที่ๆเรานึกไม่ถึง และกับบางคนที่เรางงว่า “เป็นไปได้ยังไง” – ขอบคุณพระเจ้าที่ใช้พวกเราค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.