อันดรูว์ผู้สัตย์ซื่อ

แล้วอันดรูว์ก็ไปหาซีโมนพี่ชายของตนก่อน และบอกเขาว่า “เราได้พบพระเมสสิยาห์แล้ว” (ซึ่งแปลว่าพระคริสต์) – ยอห์น 1:41

อันดรูว์เป็นเหมือนนักบุญผู้อุปถัมภ์ แม้ไม่โดดเด่นแต่ท่านก็เป็นผู้ติดตามพระเยซูคริสต์อย่างสัตย์ซื่อ อันดรูว์เป็นสาวกคนแรกที่พระเยซูเรียก ท่านถูกเรียกก่อนผู้เป็นพี่ชายเปโตรเสียอีก อันดรูว์เป็นคนพาเปโตรมาพบพระเยซู ท่านรู้จักเปโตรเป็นอย่างดี รู้นิสัยใจคอ รู้ว่าเปโตรไปอยู่ที่ไหนก็ตาม จะจุดประกายความสนใจ ควบคุมการสนทนา มีความเป็นผู้นำโดดเด่น และเป็นที่ใครๆให้ความสนใจ

ขณะที่อันดรูว์ ถอยมาอยู่ฉากหลัง ท่านเป็นคนสุภาพและไม่ค่อยพูด อาจเคยถูกทดลองให้คิดว่า “รู้ไหม ผมเป็นคนอยู่ในเงาของพี่เปโตรเสมอ ไม่น่าพามาให้รู้จักพระเยซูเลย ใครๆก็สนใจพี่เขา ส่วนผมน่ะถูกมองข้าม” ไม่เป็นเช่นนั้นครับ เพราะสิ่งแรกที่อันดรูว์ทำ คือวิ่งไปเรียกให้เปโตรพี่ชายมาพบพระเยซู

ที่จริงแล้วนี่คือสิ่งที่อันดรูว์ทำเสมอมา ในพระกิตติคุณบันทึกเรื่องที่คนกรีกต้องการไปพบพระเยซู พวกเขาไปหาฟีลิป ฟีลิปจึงพาพวกเขาไปหาอันดรูว์ เพื่อจะพาไปพบพระเยซู และนี่คือสิ่งที่อันดรูว์ทำ – นำคนมาพบพระเจ้า!

การทำบางสิ่งให้สำเร็จ จะไม่มีวันจบลงได้ ถ้ามัวกังวลว่าใครจะได้ชื่อเสียงหรือรางวัล แทนที่จะมุ่งหวังให้งานนั้นเกิดผล ดังนั้นจงทำทุกสิ่งเพื่อพระสิริของพระเจ้า อันดรูว์เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับคริสเตียนทุกคนที่ได้รับการทรงเรียก ตั้งใจปรนนิบัติพระกายอย่างสัตย์ซื่อ เต็มใจและไม่พูดมาก เราอาจรู้หรือไม่รู้จักชื่อคนเหล่านี้ แต่พวกเขาเป็นที่รู้จัก และเป็นที่รักขององค์พระผู้เป็นเจ้าครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • งานหลักของพวกเราคือ “นำคนมาพบพระเจ้า” ที่เหลือเป็นงานรองค่ะ แต่เรามักมุ่งไปที่งานรอง และลืมงานหลักไป ทำให้หลายคนหมดโอกาสเข้าสู่แผ่นดินสวรรค์
  • ขอพระเจ้าใส่ภาระนี้เข้าสู่หัวใจผู้เชื่อที่ปรารถนาจะรับใช้พระองค์อย่างสัตย์ซื่อ โดยไม่ห่วงเรื่องชื่อเสียง หรือรางวัล – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.