สารจากศบ. 23 มกราคม 2011

23 มกราคม 2011

สวัสดีครับ CJ

ผมขอต้อนรับสมาชิกทุกท่านพร้อมผู้มาเยี่ยมเยียนวันนี้ด้วยความยินดี !

ขอให้ทุกท่านมีความสุข นี่คือ เจตนารมณ์ของ CJ ของเรา!

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สุขในการที่ได้รู้จักกับพระเจ้า และทำให้พระเจ้าเป็นที่รู้จัก!

ผมขอบคุณทุกท่านที่ได้หนุนใจและไปร่วมในพิธีมงคลสมรสระหว่าง นิมิตพร (แคร์) บุตรสาวของผม กับ อาจารย์วิชัย (หนึ่ง) ในวันเสาร์ที่ผ่านมา ทุกอย่างออกมาดีและถวายเกียรติแด่พระเจ้า!

และต้องขอขอบคุณ คุณบอย โกสิยพงษ์ เป็นพิเศษที่อนุญาตให้ใช้เพลงมาเป็นของขวัญแก่แขกที่มาร่วมงานทุกท่าน!  น่าเสียดายหากผู้ใดไม่ได้รับหนังสือ (และ CD) “เพลงของพี่คำของพ่อ”

ผมเพิ่งได้รับ BB มาเป็นของขวัญจากสมาชิกของเราท่านหนึ่ง ต้องขอขอบคุณยิ่ง แต่ก็ทำให้หัวสมองของผมปั่นป่วน และกำลังเรียนรู้จักการใช้งานอยู่ แต่ในขณะที่ยังใช้ไม่เป็น เหล่าบรรดา CJ ผู้ครอบครอง BB อยู่ก็คะยั้นคะยอให้ผมแจ้ง Pin ของผมให้สมาชิก CJ รับรู้ เพื่อจะได้ตั้งวงสนทนากันได้อย่างเป็นเครือข่าย ผมก็เลยขอแจ้งหมายเลข Pin ของผมมา ณ ที่นี้ คือ 2381A496 ผู้ใดประสงค์จะร่วม join กับผมก็ขอเชิญได้เลยครับ  และอย่าลืมเข้าไปดู twitter ของผม คือ  twitter.com/thongchaibsc

ช่วงนี้พวกเราหลายคนเผชิญกับการทดสอบในชีวิตกันพอสมควร ขออธิษฐานเผื่อด้วยนะครับ สำหรับทั้งผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ, ปัญหาครอบครัว, ปัญหาอาชีพการงาน, ปัญหาการเรียน , ปัญหาด้านความสัมพันธ์, ปัญหาด้านความรัก หรือแม้แต่ปัญหาด้านการรับใช้  ผมเชื่อว่าเมื่อพวกเราผ่านไปได้ เราก็จะเติบโตขึ้นมากกว่าเดิม!

เวลานี้คริสตจักรกำลังจะเริ่มกลุ่มต่าง ๆ ตามความสนใจ ที่เรียกว่า “interest groups” ผู้ใดเหมาะสมกับกลุ่มใดขอเชิญเข้าร่วมได้เลยนะครับ  เราจะเริ่มบ่ายวันอาทิตย์แรกของเดือนโดยเริ่มจากเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป  สำหรับกลุ่มศึกษาพระคัมภีร์ตอนเช้าวันอาทิตย์และกลุ่มแคร์ตามบ้าน และชั้นศึกษาพระคัมภีร์วันพฤหัส ยังคงเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ฝ่ายจิตวิญญาณที่คริสตจักร CJ ของเราภูมิใจ และขอบคุณพระเจ้าและสมาชิกทุกท่านที่เข้าร่วมและสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง  ผมยังคงรณรงค์ให้ทุกท่านมาเรียนพระคัมภีร์ในวันพฤหัส ต่อไปเพื่อความรู้ความเข้าใจใน พระวจนะของพระเจ้าของท่านจะเพิ่มมากขึ้น อันเป็นคุณประโยชน์อย่างมหาศาลต่อจิตวิญญาณของท่านเอง!

หากว่าผู้ใดต้องการรับบัพติศมาในเดือนมีนาคมนี้ ต้องรีบแจ้ง อ.วรรณ โดยด่วนนะครับ!

ผู้ใดต้องการสมัครเป็นสมาชิก CJ (หากเป็นคริสเตียนแล้ว ไม่มีโบสถ์ไปประจำ) หรือต้องการประกาศตัวเชื่อพระเจ้าอย่างเปิดเผย ที่ CJ นี้ ก็สามารถกระทำได้ในวันนี้ หรือวันอาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์เลยนะครับ

วันนี้ขอให้เราอธิษฐานเผื่อการแต่งงานของคุณตูน – คุณตอย ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ นี้ด้วย ที่คริสตจักรวัฒนา ถือได้ว่าเป็นข่าวมงคลยิ่งในต้นปี 2011 นี้ของ CJ อีกวาระหนึ่ง!

และท้ายนี้ กรุณาอธิษฐานเผื่อสมาชิกหมายเลข 109-112 คือ 109.คุณสตพร (อ้อม) สุดสงวน  110. คุณดอยธิเบศร์ (ดอย) ดัชนี 111. คุณเมธี อมรวุฒิกุล 112. คุณปิยาภรณ์(ดาว) โกลาโซ

โดยอธิษฐานเผื่อตามหัวข้อต่อไปนี้

  1. สุขภาพกาย – จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์
  2. คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้ สนใจหรือมาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)
  3. ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ ฯลฯ
  4. สติปัญญา ความรู้ความเข้าใจ และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ต่อ    การศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ
  5. กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์  การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้อง    อย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์ หรือ กิจกรรมต่างๆ ของ    คริสตจักร อย่างเช่นเคย
  6. มีความตั้งใจ ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้พระองค์ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริง
  7. มีความเสียสละ  ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ

สุดท้ายนี้ อย่าลืมอธิษฐานเผื่อค่าย CJ ในเดือน กรกฎาคม นี้ และเตรียมเก็บเงินได้แล้วครับ!

หวังว่า พวกเราจะรักกัน ช่วยกัน ให้อภัยกัน และตายแทนกันได้เหมือนอย่างที่พระคริสต์ทรงกระทำเพื่อเรา แล้วสังคมไทยของเราจะยอมสยบลงต่อความรักอันเป็นรูปธรรมของพระคริสต์อย่างสินเชิง

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านเสมอไป

ด้วยใจรัก

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

ศิษยาภิบาล (ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.