เต็มด้วยสันติสุขแท้ของพระเจ้า

แล้วใครจะให้เราทั้งหลายขาดจากความรักของพระคริสต์ได้เล่า จะเป็นความทุกข์ หรือความยากลำบาก หรือการเคี่ยวเข็ญ หรือการกันดารอาหาร หรือการเปลือยกาย หรือการถูกโพยภัย หรือการถูกคมดาบหรือ ตามที่เขียนไว้ในพระคัมภีร์ว่า เพราะเห็นแก่พระองค์ ข้าพระองค์จึงถูกประหารวันยังค่ำ และนับว่าเป็นแกะสำหรับจะเอาไปฆ่าแต่ว่าในเหตุการณ์ทั้งปวงเหล่านี้ เรามีชัยเหลือล้นโดยพระองค์ผู้ได้ทรงรักเราทั้งหลาย (โรม 8:35-37)

ผมยังจำได้เหมือนเกิดขึ้นเมื่อวาน ในปี 1970 ผมกำลังเทศนาฟื้ฟูอยู่ที่คริสตจักรเล็กๆแห่งหนึ่งในเมืองโครเวลล์ เท็กซัส ผมเคยเป็นนักศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮาดี้-ซิมมอนส์ ผมและเด็บเพิ่งแต่งงานได้เพียง 2 เดือน เช้าวันอังคารนั้น น้องชายผมโทรศัพท์มาหา พูดด้วยเสียงขัดๆที่ผมไม่มีวันลืมว่า “แจ็ค พ่อเราโดนทำร้าย”

มีโจรเข้ามาในร้านขายเครื่องมือที่พ่อดูแลอยู่ ขโมยเอาฆ้อนตีหัวคุณพ่อ และขโมยของไป เด็บภรรยาผมขับรถจากมหาวิทยาลัยมารับผมที่โครเวลล์ เรารีบไปที่โรงพยาบาลแฮริสในเมืองฟอร์ทเวิร์ธเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

คุณพ่ออาการสาหัส และเข้ารับการผ่าตัดสมอง ท่านมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีก 10 วันก่อนจะจากไปอยู่กับพระเจ้า ทำไมเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้น ผมไม่เข้าใจครับ

วันที่คุณพ่อจากไป ผมเข้าไปในห้องเล็กๆสำหรับอธิษฐานที่ในโรงพยาบาล คุกเข่าลงและร้องไห้ ผมทูลขอสันติสุข และการปลอบประโลมจากพระองค์  ผมบอกคุณได้ว่าในตอนนั้นสันติสุขของพระเจ้าที่เกินความเข้าใจไหลท่วมท้นอยู่ในวิญญาณของผมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

พี่น้องครับ ผมรู้ว่าพระเยซูทรงเป็นจริง เพราะผมสัมผัสได้ถึงการสถิตอยู่ของพระองค์ และถึงแม้คุณพ่อจากไปอยู่กับองค์พระผู้เป็นเจ้าแล้ว สันติสุขนั้นยังคงอยู่ในผม เป็นสันติสุขที่ผู้เชื่อในองค์พระเยซูคริสต์เท่านั้นที่จะสัมผัสได้

สันติสุขของพระเจ้าที่เกินความเข้าใจจะนำคุณผ่านช่วงเวลาที่มืดมิดที่สุดในชีวิตไปได้

โดย: Pastor Jack Graham

อนุญาตโดย Power Point Ministries: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • · เป็นความจริงที่สุดที่เคยสัมผัสมา นอกจากจะมีสันติสุขแล้ว ยังสามารถขอบคุณพระเจ้าได้อย่างมากมาย
  • · อย่าลืมนะคะ ช่วงเวลาที่มืดมิดที่สุด สันติสุขที่เกินความเข้าใจของพระเจ้าเท่านั้นที่จะพาเราฝ่าไปได้ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ
  • · อย่าลืมคลิกไปที่ รายการวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง ฟังเพลงเพราะๆ และเรื่องสนทนาดีๆจาก www.soulfoodministry.tv

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.