กำหนดไว้โดยพระเจ้า

“และพระราชาจะทรงปรารถนาความงามของเธอ เนื่องจากพระองค์ท่านเป็นเจ้านายของเธอ จงโค้งลงให้พระองค์ท่านเถิด” (สดุดี 45:11)

หนึ่งคำ – ตระหนก

เป็นอารมณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อฉันพูดคุยกับเพื่อนๆที่ร้านกาแฟเรื่องรูปร่างและน้ำหนักของตัวเอง

ฉันบอกเพื่อนๆว่าเลิกกินอาหารบางอย่างตามโปรแกรมลดน้ำหนักไปแล้ว และกำลังมีความสุขกับ “น้ำหนักของตัวเอง” เข็มบนตราชั่งเป็นตัวชี้วัดอย่างซื่อสัตย์ว่าวันๆฉันกินอะไรเข้าไปบ้าง ได้ไปออกกำลังกายบ้างหรือเปล่า เราคุยกันไปขำกันไป เพื่อนคนหนึ่งบอกว่า เธอเอาที่ชั่งเก็บเข้าตู้ล็อคไปแล้ว จะได้ไม่ต้องคอยวิ่งไปชั่งทุกครั้งหลังกินอาหาร ชีวิตจะได้มีความสุขมากขึ้น

สิ่งที่ได้จากการสนทนาครั้งนั้น ทำให้ฉันตระหนักได้ว่า ถ้าไม่ระวังให้ดีฉันอาจถูกตราชั่ง หรือกระจกเงาลวงเอา และชี้ให้ไปผิดทาง ฟังดูไม่ค่อยสมเหตุผล  แต่บางครั้งเราก็ยึดถือตามอุปกรณ์อีเล็คโทรนิคพวกนี้มากเกินไป จนมีอารมณ์คล้อยตาม และกลายเป็นตัวกำหนดชีวิตของเราทีเดียว

พระคัมภีร์บอกเราว่า พระเจ้าแห่งกัลปจักรวาลทรงชื่นชมกับความงามของเรา พูดจริงหรือ? ใช่ค่ะ พูดจริง พระองค์ทรงทราบว่าเรานั้นมหัศจรรย์อย่างน่าทึ่ง แต่ที่แย่คือ เวลาเรามองตัวเองผ่านกระจกเงา เราเห็นแต่ตำหนิและริ้วรอย ผมเผ้ายุ่งเหยิง พุงเริ่มพลุ้ย ต้นขาที่หนาเปอะเห็นรอยไขมัน เรเน่ย์เพื่อนของฉันชอบเรียกเซลูไลท์พวกนี้ว่า “รอยนิ้วพระหัตถ์พระเจ้า” ฉันเคยเล่าเรื่องนี้ให้กลุ่มพวกผู้หญิงฟัง แล้วคนหนึ่งพูดขึ้นว่า “พระเจ้าคงมีพระหัตถ์ที่ใหญ่มากจริงๆ”

ดังนั้น ชีวิตจะเป็นอย่างไรถ้าเรายอมรับในฝีพระหัตถ์ของพระเจ้า? ลองนึกภาพเรายืนส่องกระจก มองดูตัวเอง แล้วทูลพระเจ้าว่า “ขอบพระคุณที่สร้างลูกได้อัศจรรย์ขนาดนี้” ถ้าคุณตั้งใจฟังให้ดี คุณอาจได้ยินเสียงพระองค์ตอบว่า “โอ ที่รักของฉันเอ๋ย  เธอช่างงามสะพรั่งไปทั้งนั้น  ในตัวเธอจะหาตำหนิสักนิดก็ไม่มี” (เพลงซาโลมอน 4:7)

ไม่ว่าคุณจะรูปร่างเป็นอย่างไร ไม่ว่าตัวเลขบนที่ชั่งน้ำหนัก หรือไซส์เสื้อที่คุณใส่จะเบอร์อะไร คุณงามสะพรั่งค่ะ ขอให้โอบกอดความคิดนี้ไว้ ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรในสายตาผู้อื่น แต่ทุกสิ่งที่พระเจ้าตรัสเกี่ยวกับคุณนั้นเป็นความจริง….

โดย: Shari Braendel

Encouragement  for today: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เป็นบทความที่ให้กำลังใจมาก เพราะเป็นคนหนึ่งที่ขอบคุณพระเจ้าที่ให้มีความสุขกับการทำอาหารและทานอาหาร เพราะวันใดก็ตามเมื่อเราป่วย อยากทานแค่ไหนก็ทำไม่ได้ หรือไม่อยากทานอะไรเลยทั้งๆที่ร่างกายยังต้องการสารอาหาร แต่ก็ต้องทานด้วยความเหมาะสม ไม่มากเกินไปจนทำร้ายตัวเอง และอย่าลืมทานด้วยใจขอบพระคุณและถวายเกียรติแด่พระเจ้าค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.