พายุแห่งการแก้ไข


ท่านทั้งหลายจงรับและทนเอาเถอะเพราะเป็นการตีสอน พระเจ้าทรงปฏิบัติต่อท่านในฐานะที่ท่านเป็นบุตรของพระองค์ ด้วยว่ามีบุตรคนใดเล่าที่บิดาไม่ได้ตีสอนเขาบ้าง แต่ถ้าท่านทั้งหลายไม่ได้ถูกตีสอนเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ท่านก็ไม่ได้เป็นบุตร แต่เป็นลูกที่ไม่มีพ่อ
(ฮีบรู 12:7-8)

เมื่อพายุพัดเข้ามาในชีวิตเรา บางครั้งก็เป็นพายุแห่งการแก้ไข หลังจากที่โยนาห์ไม่เชื่อฟังพระเจ้า และพยายามหนีไปอีกทาง พระเจ้าให้เกิดพายุใหญ่เพื่อช่วยผู้เผยพระวจนะที่ดื้อดึงท่านนี้ให้กลับสู่ทางของพระองค์ พายุนั้นเกิดขึ้นก็เพราะโยนาห์ไม่เชื่อฟัง และไม่ยอมทำในสิ่งที่พระเจ้าปรารถนาให้ท่านทำในชีวิต

บ่อยครั้งตัวเราเองก็เป็นต้นเหตุชักนำให้เกิดพายุขึ้นในชีวิต เมื่อเราทำสิ่งผิดและต้องเจอกับผลกระทบที่เกิดขึ้น และบางครั้งพระเจ้าอนุญาตให้เราเกี่ยวเก็บสิ่งที่เราหว่านไว้ เพื่อจะแก้ไขเรา

แต่เมื่อเราออกห่างจากทางและต้องเจอกับการลงวินัยของพระเจ้า เป็นสิ่งเตือนให้รู้ว่าเราเป็นลูกของพระองค์ ฮีบรู 12:7-8 บอกเราว่า “ท่านทั้งหลายจงรับและทนเอาเถอะเพราะเป็นการตีสอน พระเจ้าทรงปฏิบัติต่อท่านในฐานะที่ท่านเป็นบุตรของพระองค์ ด้วยว่ามีบุตรคนใดเล่าที่บิดาไม่ได้ตีสอนเขาบ้าง แต่ถ้าท่านทั้งหลายไม่ได้ถูกตีสอนเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ท่านก็ไม่ได้เป็นบุตร แต่เป็นลูกที่ไม่มีพ่อ”

กษัตริย์ดาวิดเขียนไว้ว่า คทาและธารพระกรของพระองค์เล้าโลมข้าพระองค์” (สดุดี 23:4) “ธารพระกรนั้นยาว ขรุขระ ใช้เป็นอุปกรณ์ที่คนเลี้ยงแกะ ต้อนแกะที่ออกจากฝูงให้กลับเข้ามา แต่คทาเป็นเหมือนไม้ที่ใช้ตี บางครั้งคนเลี้ยงแกะจะใช้คทานี้ทำให้แกะขาหักถ้าจำเป็น อาจฟังดูโหด แต่แกะขาหักก็ยังดีกว่าเหลือแต่ขา  และถ้าแกะหลงไปจากฝูง จะตกเป็นเหยื่ออย่างง่ายดาย ดังนั้นผู้เลี้ยงต้องกันไว้ก่อน ไม่ยังงั้นแกะตัวอื่นๆอาจหลงตามไปได้

ทำนองเดียวกัน  เมื่อเราเดินออกไปนอกทาง พระเจ้าจะตีสอนเรา และเมื่อเกิดขึ้น มันก็คือพายุแห่งการแก้ไขที่พัดเข้ามาในชีวิตพวกเรา

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พี่น้องของเราที่ห่างหายไป ย้ายที่อยู่ หรือด้วยความจำเป็นบางอย่าง อย่าลืมคิดถึงพวกเขาในคำอธิษฐานด้วยนะคะ
  • ต้องการฟัง หรือดาวน์โหลดเพลงคริสเตียนดีๆได้ที่  www.crossovermusic.me ค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.