ก.พ. 152011
 

“ที่รักของดิฉันเป็นกรรมสิทธิ์ของดิฉัน และตัวดิฉันก็เป็นของเขา…” (เพลงซาโลมอน 2:16)

สองสามเดือนสุดท้ายปลายปีที่แล้วฉันใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับเรื่องบัตรอวยพรความสุขในวันขอบคุณพระเจ้า วันคริสตมาส และปีใหม่ แต่เข้ามาต้นปีนี้อีกวันที่ควรระลึกถึงคือ − วันวาเลนไทน์

จำนวนบัตรอวยพรวันวาเลนไทน์เป็นสองรองแค่วันคริสตมาสเท่านั้น กว่า 200 บัตรอวยพรจะถูกส่งออกไปในเดือนแห่งความรักนี้

คุณเคยเฝ้าดูวิธีที่คนเลือกซื้อบัตรอวยพรหรือไม่? ฉันโตมากับธุรกิจครอบครัวที่ขายบัตรอวยพรของฮอลมาร์ค ทำหน้าที่เป็นคนขาย ลูกค้าบางคนรีบเร่งเข้ามา หยิบๆดูสองสามใบ แล้วก็มุ่งหน้ามาให้แคชเชียร์คิดเงิน แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาน 15−20 นาที อ่านด้านใน หาถ้อยคำเหมาะที่สุดที่จะบอกแก่คนรักของเขา

วันวาเลนไทน์ที่เพิ่งผ่านไป คุณอาจได้ หรือไม่ได้รับบัตรอวยพรใดๆ หรือได้รับผ่านเว็บไซด์ ได้รับแบบทำเองมีหัวใจสีชมพูสีแดงแปะกาวก็ตาม แต่สำหรับคุณและฉัน เราต่างรู้ดีว่าเราเป็นผู้ได้รับของขวัญที่ดีเลิศที่สุดแล้วในวันวาเลนไทน์ – เป็นบัตรอวยพรที่ส่องแสงเจิดจ้าราวทับทิม สว่างใส และเข้มข้นไปด้วยสีแดงแห่งพระโลหิต

ในองค์พระเยซูคริสต์ พระเจ้าส่งบัตรอวยพรวาเลนไทน์ที่หาค่ามิได้มาให้เรา “เพราะว่าพระเจ้าทรงรักโลก จนได้ทรงประทานพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ เพื่อทุกคนที่วางใจในพระบุตรนั้นจะไม่พินาศ แต่มีชีวิตนิรันดร์” (ยอห์น 3:16)

“ครบถ้วน” และ “ยั่งยืน” เป็นสิ่งที่เราแสวงหา แต่ไม่เคยพบที่ใดในโลกนี้ เพื่อนๆที่รัก เมื่อเราได้รับบัตรอวยพรวาเลนไทน์ไปสำพัก อีกไม่นานเราก็จะลืมและโยนทิ้งไป แต่ไม่เป็นเช่นนั้นสำหรับความรักของพระเจ้า

พระเยซูทรงสำแดงความรักนิรันดร์ที่พระเจ้าทรงมีต่อเรา ไม่เพียงแค่นั้น พระองค์ทรงสอนให้เราดำเนินชีวิตในการรักผู้อื่น  พระองค์ทรงเคยถูกวิจารณ์ เยาะเย้ยและถูกปฏิเสธ – แต่ด้วยกำลังที่มาจากพระเจ้า พระองค์ทรงหันแก้มให้อีกข้าง ทรงสำแดงความรักแก่ผู้คนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหน ฐานะเป็นอย่างไร พระองค์ทรงอธิษฐานเผื่อทั้งมิตรและศัตรู และทรงยอมทนทุกข์ทรมานที่บนกางเขนเพื่อให้เราได้รอดพ้นจากบาป

พระเยซูทรงเป็นผู้สำแดงความรักอันสมบูรณ์แบบของพระเจ้า พระชนม์ชีพและการสิ้นพระชนม์ของพระองค์เป็นถ้อยคำที่พระเจ้ากำลังบอกเราว่า “เป็นกรรมสิทธิ์ของฉันเถอะ” ใช่แล้ว พระองค์ทรงรักเรามากจนมอบสิ่งที่มีคุณค่าที่สุด – ชีวิตของพระองค์เอง ให้แก่เรา และเมื่อพระเยซูทรงฟื้นคืนพระชนม์ และเสด็จสู่สวรรค์ พระเจ้าทรงส่งพระวิญญาณของพระองค์ลงมาอยู่กับเรา เมื่อพระเจ้าทรงแบ่งปันพระองค์เองโดยทางพระบุตร และพระวิญญาณบริสุทธิ์ พระองค์กำลังตรัสว่า “เจ้าเป็นที่รักของเรา”

เป็นถ้อยคำที่ดีเลิศกว่าบัตรอวยพรใดๆ พระเจ้าทรงประทานพระองค์เองให้แก่เรา ทรงสำแดงความรักที่ยิ่งใหญ่และไม่สิ้นสุด เหมือนช็อคโกแล็ตรูปหัวใจที่ละลายในปาก พระองค์ทรงเชิญให้เราเข้ามาลิ้มลอง และรับรู้ว่าทรงประเสริฐและความรักของพระองค์ไม่มีที่สิ้นสุด

อย่าลืมเปิดบัตรอวยพรวาเลนไทน์ใบนี้ ปิดตาและฟังพระสุรเสียงว่า “มาเป็นที่รักของฉันเถอะ”

โดย: Rachel Olsen

Encouragement for today: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ความรักพระเจ้าไม่ได้อยู่ไกลเกินเสาะแสวงหา อยู่ใกล้นิดเดียว เหมือนเพลงที่บอกว่า “ก็แค่เปิดประตู (ใจ) ออกมา” ก็เท่านั้นเอง แล้วเราจะพบกับความรักในอีกมิติค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร


 Posted by at 10:16 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)