ก.พ. 172011
 

“ข้าแต่พระเจ้า ขอให้ข้าพระองค์ทราบถึงบั้นปลาย ของข้าพระองค์ และวันเวลาของข้าพระองค์ จะนานสักเท่าใด ขอให้ข้าพระองค์ทราบว่า ชีวิตข้าพระองค์ไม่เที่ยงอย่างไร” (สดุดี 39:4)

ดูเหมือนทุกคนต้องการจะรู้เรื่องการยืดชีวิตให้ยืนยาวออกไป แต่สิ่งที่เราต้องตระหนักคือ – พระเจ้าได้ทรงกำหนดวันเกิดและวันตายของเราเอาไว้แล้ว โยบพูดกับพระเจ้าว่า “วันเวลาของเขาถูกกำหนดไว้เสียแล้ว และจำนวนเดือนของเขาก็อยู่กับพระองค์ พระองค์ทรงกำหนดขอบเขตของเขาไม่ให้เขาผ่านไปได้” (โยบ 14:5) ดาวิดอธิษฐานว่า “ข้าแต่พระเจ้า ขอให้ข้าพระองค์ทราบถึงบั้นปลาย ของข้าพระองค์ และวันเวลาของข้าพระองค์ จะนานสักเท่าใด ขอให้ข้าพระองค์ทราบว่า ชีวิตข้าพระองค์ไม่เที่ยงอย่างไร” (สดุดี 39:4)

สมมุติว่าหมอของคุณโทรมาเรียกให้ไปพบที่โรงพยาบาลพรุ่งนี้ แล้วพูดว่า “ผมเพิ่งได้ผลตรวจ เสียใจด้วยที่ต้องแจ้งให้ทราบว่าคุณจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินหนึ่งปี” ได้ยินเช่นนี้ คุณจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไรครับ นับแต่วันนี้? คุณจะใช้ชีวิตเปลี่ยนไปหรือไม่?

ในบทความที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางของเออร์ม่า บอมเบ็ค เธอเขียนว่า “ถ้าฉันได้โอกาสเริ่มต้นชีวิตอีกครั้ง แม้จะเพียงสั้นๆ ฉันจะยึดทุกนาทีเอาไว้ … มองดูและค้นหาอย่างจริงจัง … ลองทำ…ลองใช้ชีวิต…ทุกหยด จะไม่ยอมให้ผ่านไปอย่างสูญเปล่า แม้สักนาที”

จากที่พูดไป มันไม่ใช่แค่เรื่องอยากมีอายุยืนยาว แต่ควรจะเป็นชีวิตที่เติมต็มและมีจุดมุ่งหมาย บางคนมีชีวิตยืนยาวแต่ใช้ไปอย่างเรื่อยเปื่อยไร้จุดหมาย บางคนไม่แค่นั้นมีอายุยืนยาวทำแต่สิ่งที่ชั่วร้าย บางคนอายุสั้น แต่มีชีวิตที่สร้างความแตกต่างยิ่งใหญ่

คอร์รี่ เทนบูมกล่าวว่า “ความยืนยาวของชีวิต ไม่ใช่เรื่องของระยะเวลา แต่เป็นเรื่องของการให้ออกไป” ชีวิตคุณกำลังให้สิ่งใดออกไปครับ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อหลายคนที่คุณรู้จัก ที่หมกมุ่นกับการต่อชีวิตให้ยืนยาว มากกว่าใส่ใจว่าตายแล้วจะไปไหน? – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ
 Posted by at 11:01 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)