หาที่ปลอดภัยให้กับวิญญาณของคุณ

พระนามของพระเจ้าเป็นป้อมเข้มแข็ง  คนชอบธรรมวิ่งเข้าไปในนั้นและปลอดภัย (สุภาษิต 18:10)

ผมเคยอ่านเจอ หลายปีมาแล้วทางตะวันตกของรัฐเท็กซัส พวกผู้ชายจะมารวมตัวกันที่บ้านไร่ และหาเรื่องเล่นสนุกๆกัน พวกเขาจะไปหากระต่ายมาให้มากที่สุด และปล่อยให้วิ่งออกจากมุมหนึ่งของไร่ จากนั้นก็ปล่อยสุนัขพันธ์เกรย์ฮาวนด์ (ล่าเนื้อ) ออกไปห้าหกตัวให้ไปไล่กระต่ายเหล่านั้น สุนัขตัวใดงับกระต่ายได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ

พวกเขาสนุกกับการเฝ้าดูสุนัขไล่ล่ากระต่าย ขณะที่พวกกระต่ายวิ่งหัวซุกหัวซุนเอาชีวิตรอด แต่ก็ไม่มีทางสู้สุนัขล่าเนื้ออย่างเกรย์ฮาวนด์ได้ ในที่สุดกระต่ายฉลาดตัวหนึ่งวิ่งเข้าไปหลบอยู่ใต้ก้อนหินริมลำธาร สุนัขไม่สามารถทำอะไร ได้แต่ยืนเห่าด้วยความหัวเสีย

คนในทุกวันนี้ก็เหมือนกับกระต่ายพวกนั้น คิดว่าตัวเองเก่ง และไวกว่า สามารถหลบเกรย์ฮาวนด์ของโลกนี้คือการงานของโลก เนื้อหนัง และมารซาตาน แต่ที่สุดแล้วก็พิสูจน์ว่าพวกสุนัขล่าเนื้อพวกนั้นไวและแข็งแรงกว่าหลายเท่า

สิ่งที่มนุษย์ต้องการในทุกวันนี้คือที่หลบภัย — ศิลาที่พวกเขาสามารถวิ่งเข้าไปซ่อนตัวได้ เราทั้งหลายต่างก็รู้ดีว่าศิลานี้คือองค์พระเยซูคริสต์ พระองค์ทรงเป็นที่เดียวที่สามารถเข้าไปหลบได้อย่างปลอดภัย ที่อื่นๆที่มนุษย์ไปพึ่งพิงนั้นเป็นเพียงเพิงฟางที่ในที่สุดก็จะถูกฉีกขาดพังลงมา

ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกเหมือนกำลังถูกไล่ล่าจากสุนัขของโลกนี้ กิจการของเนื้อหนังและมารซาตาน ที่ไล่คุณมาติดๆจนหายใจรดต้นคอ จงวิ่งเข้าไปหลบในที่ปลอดภัยของพระเยซูคริสต์ พระองค์ทรงเป็นพระศิลา ป้อมปราการ เป็นที่หลบภัย และเป็นผู้ปกป้องรักษาเรา

เมื่อถูกศัตรูฝ่ายวิญญาณโจมตี จงวิ่งเข้าไปหลบภัยในองค์พระเยซูคริสต์นะครับ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ถ้าไม่รู้จักองค์พระเยซูคริสต์ ผู้ทรงเป็นพระศิลาและป้อมปราการเข้มแข็งปลอดภัยที่สุด เราก็จะไปพึ่งพิงที่หลบภัยทางโลกที่เป็นเพียงเพิงฟางพร้อมจะพังลงมาทุกเมื่อ – วันนี้คุณกำลังพึ่งพิงผู้ใด? ขอให้พระเจ้าทรงเป็นป้อมปราการในชีวิตของคุณเถอะค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.