วางใจในเวลาของพระเจ้า

ครั้นเวลาสามยามเศษ พระองค์จึงทรงดำเนินบนน้ำทะเลไปยังเหล่าสาวก เมื่อเหล่าสาวกเห็นพระองค์ทรงดำเนินมาบนทะเลเขาก็ตกใจนัก ร้องอึงไปเพราะกลัว คิดว่าเป็นผี ในทันใดนั้นพระเยซูตรัสกับเขาว่า “ทำใจให้ดีไว้เถิด เราเอง อย่ากลัวเลย” ฝ่ายเปโตรจึงทูลตอบพระองค์ว่า “พระองค์เจ้าข้า ถ้าเป็นพระองค์แน่แล้ว ขอทรงโปรดบอกให้ข้าพระองค์เดินบนน้ำไปหาพระองค์” พระองค์ตรัสว่า “มาเถิด” เปโตรจึงลงจากเรือเดินบนน้ำไปหาพระเยซู (มัทธิว 14:2529)

ผมรู้สึกตื่นเต้นเมื่อหลายปีมาแล้วที่องค์พระผู้เป็นเจ้าทรงเรียกเราให้ย้ายจากฟลอริด้ากลับไปบ้านที่เท็กซัส แต่ก็ต้องยอมรับว่าบางครั้งก็คิดถึงการได้อาศัยอยู่บนฝั่งมหาสมุทร ผมรักท้องน้ำอันกว้างใหญ่ไพศาล คลื่นสูงที่โยนตัวกระแทกชายฝั่ง พระเจ้าเป็นผู้สร้างท้องทะเล และนี่เป็นเพียงเศษเสี้ยวของฤทธิ์อำนาจอันยิ่งใหญ่ของพระองค์

การได้อาศัยอยู่ที่ชายฝั่งทะเลทำให้ผมจินตนาการเห็นภาพคืนที่พายุพัดรุนแรงที่ในทะเลกาลิลี เป็นภาพที่อึงคนึงไปด้วยความสับสนอลหม่าน  แล้วจู่ๆก็มีบุรุษท่านหนึ่งเดินมาบนคลื่นที่กำลังคึกคะนองนั้น!

ทราบหรือไม่ว่าพระเยซูเสด็จมาหาสหายของพระองค์ในเวลาที่เหมาะสมพอดี — ท่ามกลางทะเลที่คึกคะนองราวตีสามถึงหกโมงเช้า พระองค์เสด็จมาในเวลาที่มืดมิดและสิ้นหวังเป็นที่สุด

พระวจนะด้านบนสอนเราว่า ไม่ว่าสถานการณ์จะดูมืดมิด เวลาที่พระองค์เสด็จมา จะเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด ดังนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ใด พระองค์จะเสด็จมาเมื่อถึงเวลา ไม่เคยเร็วไป และไม่เคยสายไป เวลาของพระองค์เหมาะสมที่สุด!

เมื่อถูกพายุชีวิตโถมใส่ จงวางใจว่าพระเจ้าจะมาทันเวลา ไม่ว่าจะมืดมิดแค่ไหน เวลาของพระองค์เหมาะสมที่สุด

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point  Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ช่วยกันอธิษฐานเผื่อสถานการณ์โลก เผื่อความขัดแย้งทั้งภายในและภายนอกประเทศต่างๆที่กำลังเกิดขึ้น
  • และเผื่อสถานการณ์ราคาสินค้าที่แพงขึ้นในประเทศไทย หลายครอบครัวกำลังเดือดร้อน ขอพระเจ้าเมตตาค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.