สารจากศบ. 6 มีนาคม 2011

6 มีนาคม 2011

ขอสวัสดีมายังพี่น้องทุกท่านในวันนี้

CJ ของเราดีใจที่ทุกท่านมาร่วมนมัสการพระเจ้าด้วยกันได้วันนี้…  ผมมีเรื่องขอร้อง ดังนี้

 1. ขออธิษฐานเผื่อสมาชิกทุกคนและญาติมิตรที่เจ็บป่วย ซึ่งเวลานี้มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะอายุขัยกับโรคภัยที่ไม่คาดคิด!
 2. ขออธิษฐานเผื่อค่าย CJ 22-24 กค.นี้ อยากเห็นทุกคนไป โปรดเตรียมเก็บเงินสะสมและรีบสมัคร!
 3. ขอให้มาร่วมศึกษาพระคัมภีร์ในทุกเช้าวันอาทิตย์ (9.30 น) และทุกเย็นวันพฤหัส (19.00 น) ที่ CJ
 4. ขอให้ไปร่วมกลุ่มแคร์ กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง(หรือเริ่มต้นใหม่) อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซึ่งจะช่วยตัวของท่านและคนอื่น ๆ ได้
 5. ขอให้เป็นพยานว่าพระเยซูคริสต์กระทำอะไรในชีวิตของท่านบ้าง ให้แก่คนที่ใกล้ชิดหรือพบปะเมื่อเขาเปิดใจรับฟัง หากทำไม่เป็นกรุณาติดต่อผมหรือคณะผู้อภิบาลและ อ.วรรณ
 6. ขอให้มานมัสการให้ตรงเวลา พยายามให้สายให้น้อยที่สุด (ถ้าจำเป็น) เพื่อประโยชน์ของทุกท่านโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวท่านเอง และจะได้เริ่มนมัสการได้ตรงเวลา
 7. ขอให้ช่วยกันในการรับประทานอาหาร(ทุกมื้อ) ที่คริสตจักรจัดบริการ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเที่ยงวันอาทิตย์) ให้ไม่ตักมากเกินไปจนเหลือทิ้ง ขอให้เราเห็นใจคนอื่น ๆ และมีน้ำใจบริการให้ผู้อื่นก่อนเสมอ!
 8. ขอให้ช่วยกันดูแลรักษาสถานที่และทรัพย์สินของโบสถ์และบริเวณโดยรอบ(รวมทั้งที่จอดรถ) และให้เกียรติผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลและให้บริการแก่เราอยู่เสมอ
 9. ขอให้ผู้ที่ยังไม่ได้ประกาศตัวเชื่อพระเยซูคริสต์ หากพร้อมก็ให้แจ้งได้ที่ผม (Thongchaibsc@gmail.com) หรือ อ.วรรณ และคณะผู้อภิบาล
 10. ขอให้ผู้ที่ประกาศตัวเชื่อแล้วและยังไม่ได้รับบัพติศมา แจ้งเจตจำนงในการรับและรับการอบรมโดยด่วน รุ่นที่ 2 กำลังจะตามมาเร็ว ๆ นี้!)
 11. ขอให้ทุกท่านอยู่ร่วมแสดงความยินดีกับผู้รับบัพติศมารุ่นที่ 1 ของ CJ ประจำปี 2011 ในตอนบ่ายนี้ด้วยนะครับ ดังมีรายนามต่อไปนี้ 1. คุณเพียว   2. คุณเล็ก 3. คุณวิ  4. คุณพิม   5. คุณเอ๋   6. คุณวรางค์ 7. คุณกิ้ม 8. คุณดีดี  9. คุณมิ้นท์
 12. ขอให้ผู้ที่มานมัสการพระเจ้าที่ CJ เป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว และพอใจจะเป็นส่วนหนึ่งของที่นี้ กรุณาแสดงเจตจำนงสมัครเป็นสมาชิกด้วย ในวันนี
 13. ขออธิษฐานเผื่อสมาชิก CJ หมายเลข 133-136  คือ

133. คุณวราภรณ์ สัตย์พิทักษ์(โอ๋)                      134. คุณ ณัฐพล ไตรนัฐ (ลี่)

135.  คุณประเสริฐศักดิ์ เพชรรัศมีพราว (เอก)  136. คุณกฤตพร ช่องสว่าง (นี)

โดยอธิษฐานเผื่อตามหัวข้อต่อไปนี้

 1. สุขภาพกาย – จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์
 2. คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้ สนใจหรือมาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)
 3. ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ
 4. สติปัญญา ความรู้ความเข้าใจ และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ต่อการศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ
 5. กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพีน้องอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่างๆ ของคริสตจักร อย่างเช่นเคยมีความตั้งใจความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้พระองค์ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริง
 6. มีความเสียสละ  ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการ ถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ

14. ขอให้สมาชิกติดตามอ่านข่าวสารของคริสตจักรในสูจิบัตร/ใบแทรก ทุกอาทิตย์ รวมทั้งใน email หรือ www.churchofjoy.net ถึง CJ คือ churchofjoy@hotmail.com
15. ขอให้สมาชิกรับการหนุนใจและข้อคิดเตือนสติประจำวันจากผมใน twitter.com/thongchaibsc และ facebook.com/thongchaibsc และหากว่ามี bb ก็สามารถ add 2381A496 ได้ อนึ่ง หากต้องการปรึกษาเป็นส่วนตัว ส่ง email : thongchaibsc@gmail.com ยินดีให้คำปรึกษาทุกเรื่อง

ด้วยรักและผูกพัน

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

อนึ่ง คำขอร้องสุดท้ายในวันนี้ – ด้วยโรงเรียนพระคริสตธรรมแบ๊บติสต์ (สวนพลู) ที่ผลิตผู้รับใช้ให้คริสต จักรทั่วประเทศ มีความจำเป็นต้องได้รับการถวายทรัพย์เพื่อช่วยปิดบัญชีงบประมาณปีที่ผ่านมา เนื่องจากติดลบจำนวนหลายแสนบาท  ผมจึงมีภาระใจจึงรับอาสามารณรงค์หาเงินช่วยเหลือในวงเงิน 1 แสนบาท หากสมาชิกท่านใดมีภาระใจช่วยเหลือร่วมกับผม กรุณาแจ้งกับผมในวันนี้ด้วย จะได้รวบรวมนำไปมอบให้กับโรงเรียนภายในอาทิตย์หน้านี้ ขอบคุณมาก  ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกมือที่ให้ด้วยใจกว้างขวาง!

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.