มองหาผู้นมัสการ

แต่วาระนั้นใกล้เข้ามาแล้ว และบัดนี้ก็ถึงแล้ว คือเมื่อผู้ที่นมัสการอย่างถูกต้องจะนมัสการพระบิดา ด้วยจิตวิญญาณและความจริง เพราะว่าพระบิดาทรงแสวงหาคนเช่นนั้นนมัสการพระองค์ (ยอห์น 4:23)

หลายปีมาแล้วผมเลี้ยงนกแก้วตัวเล็กๆตัวหนึ่งชื่อป๊อปคอร์น เป็นนกที่ฉลาดเอาการ ผมจะเปิดประตูกรงไว้แล้วไปยืนฝั่งตรงข้ามห้องร้องเรียกชื่อ เขาก็จะบินมาหาแล้วเกาะที่บนบ่าจะเกาะอยู่อย่างนั้นส่งเสียงร้องดังไปทั่ว

วันหนึ่งผมไปเที่ยวที่เกาะบาลบัวในนิวบีช เห็นผู้ชายคนหนึ่งมีนกแก้วตัวใหญ่อยู่บนบ่า นกตัวนั้นนั่งนิ่งๆบนบ่าไม่ยอมบินหนีไปไหน ปีกก็ไม่ได้ถูกตัด และไม่มีการล่ามเชือกเอาไว้ด้วย ผมจึงเข้าไปพูดกับเจ้าของและรู้สึกประทับใจ คิดว่า “จะไปทำเช่นนี้บ้างกับป๊อปคอร์น” เมื่อกลับไปถึงบ้าน ผมก็ให้ป๊อปคอร์นมาเกาะอยู่บนบ่า และเดินไปมาในบ้าน เขาก็ยังนั่งอยู่นิ่งๆ ผมจึงเปิดประตูบ้านและเดินออกไปข้างนอก ป๊อปคอร์นบินปร๋อออกไป และไม่กลับมาอีกเลย ไม่ว่าจะออกไปตามหาจนทั่วแล้วก็ตาม

พระเจ้าทรงมองหาผู้ที่จะนมัสการพระองค์ ทรงมองหาผู้ที่ต้องการเติบโตฝ่ายวิญญาณ พระเยซูตรัสว่า แต่วาระนั้นใกล้เข้ามาแล้ว และบัดนี้ก็ถึงแล้ว คือเมื่อผู้ที่นมัสการอย่างถูกต้องจะนมัสการพระบิดา ด้วยจิตวิญญาณและความจริง เพราะว่าพระบิดาทรงแสวงหาคนเช่นนั้นนมัสการพระองค์” (ยอห์น 4:23)

พระเยซูทรงเล่าเรื่องชายผู้ออกไปหว่านพืช เป็นอุปมาเกี่ยวกับการเติบโตฝ่ายวิญญาณ และการตอบสนองของผู้คนเมื่อได้ยินพระวจนะของพระองค์ สุดท้ายจบลงตรงที่เราเองต้องเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะเป็นดินประเภทใดเมื่อได้ฟังพระวจนะ ดินแห่งจิตใจของเราต้องการจะตอบสนองแบบใด

ถ้าคุณปรารถนาจะเติบโตฝ่ายวิญญาณ คุณก็จะโต ถ้าคุณไม่ต้องการจะเติบโตฝ่ายวิญญาณ คุณก็จะไม่โต มันแสนจะธรรมดาครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเจ้าให้เราเลือกที่จะโตหรือไม่โตได้ แต่ทุกทางเลือกมีผลตามมาค่ะ เลือกให้ดีๆนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.