ทางลัด ทางลับ

“ส่วนพืชซึ่งหว่านตกในดินดีนั้น ได้แก่บุคคลที่ได้ยินพระวจนะนั้นและเข้าใจ คนนั้นก็เกิดผลร้อยเท่าบ้าง หกสิบเท่าบ้าง สามสิบเท่าบ้าง” (มัทธิว 13:23)

เวลาผมพาหลานสาวไปทานข้าวข้างนอก บางครั้งผมก็บอกกับหลานว่า “นี่เป็นประตูหน้าที่ใครๆก็เข้าไป แต่ยังมีทางลับอื่นอีก ใครอยากเข้าไปทางลับกันบ้าง?”

“หนูค่ะคุณตา” เธอรีบบอก แล้วเราก็จะเดินอ้อมไปข้างๆเข้าไปทางประตูอีกด้าน ระหว่างเปิดประตูเข้าไปผมจะพูดว่า “เงียบๆนะ อย่าให้ใครเห็นเรา เพราะนี่เป็นทางลับ?”

บางครั้งเราเองก็หาทางลับเพื่อเข้าสู่ชีวิตฝ่ายวิญญาณ เราอยากใช้เส้นทางลัดฝ่ายวิญญาณ ผมไม่อยากบอกว่า “มันไม่มีหรอกครับทางลับ ทางลัดที่ว่านี้” การเติบโตฝ่ายวิญญาณต้องใช้เวลา และใช้เยอะด้วย ความเชื่อเกิดขึ้นได้ในทันที แต่การเปลี่ยนแปลงใช้ทั้งชีวิตครับ

ในอุปมาเรื่องผู้หว่านพืช พระเยซูตรัสถึงคนที่ได้ยินพระวจนะแล้วดำเนินตามตั้งแต่ต้นจนจบ : ส่วนพืชซึ่งหว่านตกในดินดีนั้น ได้แก่บุคคลที่ได้ยินพระวจนะนั้นและเข้าใจ คนนั้นก็เกิดผล…” (มัทธิว 13:23) การซึมซับพระวจนะเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งเราสามารถทำได้มากเท่าไรยิ่งดี แต่ยังไม่พอ เราจำเป็นต้องเข้าใจด้วย

เราต้องนำพระวจนะมาศึกษา พิจารณา ใคร่ครวญ โดยใช้เวลาทั้งวันทั้งคืน (ดูสดุดี 1:1-2) ซี เอช สเปอร์เจียนกล่าวว่า “ไม่มีใครเรียนรู้พระวจนะได้ทั้งหมดจนไม่ต้องเรียนอีกแล้ว พระคัมภีร์เป็นหนังสือที่ขยายออกไป และลึกลงไปได้ตลอดทั้งปีเดือนของเรา” สิ่งที่คุณจะได้รับกลับคืนคือผลของพระวิญญาณ

เป้าหมายในชีวิตคริสเตียนของเราคือเปลี่ยนแปลงไปให้เหมือนองค์พระเยซูคริสต์ และให้เกิดผลฝ่ายวิญญาณในชีวิตของเรา เพื่อพระเกียรติและพระสิริทั้งสิ้นจะเป็นขององค์พระผู้เป็นเจ้า นี่คือเป้าหมายที่เราต้องมุ่งไปครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • หลายคนเป็นคริสเตียนได้ไม่เท่าไหร่ก็คิดว่าตัวเองโตเต็มที่แล้ว เริ่มประมาท คิดว่าตัวเองเก่งกล้า หารู้ไม่ว่ามารชอบใจยิ่งนัก คนประเภทนี้เมื่อลมพายุพัดมา จะปลิวหายไปกับสายลมเร็วกว่าคนอื่นๆ ชีวิตคริสเตียนต้องบากบั่นมุ่งไป ใช้เวลา ความอดทนอดกลั้น ยึดพระเจ้าไว้ และอื่นๆอีกมากมาย แต่เราจะโตขึ้นและมีผลของพระวิญญาณจนเห็นได้ค่ะ
  • อธิษฐานเผื่อสถานการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นรอบโลก โดยเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ และตะวันออกกลางค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.