สารจากศบ. 20 มีนาคม 2011

20 มีนาคม 2011

สวัสดีครับ CJ

ขอให้นมัสการพระเจ้าด้วยจิตวิญญาณและความจริงอย่างสุดใจในวันนี้นะครับ!

ถ้าท่านมาใหม่เป็นครั้งแรกก็ขอให้ผ่อนคลายแบบสบาย ๆ หากท่านมาหลายครั้งแล้ว โปรดช่วยคนที่เพิ่งมาด้วย

วันนี้ขอบคุณ ศจ.ดร. เสรี หล่อกัณภัย ที่มาแบ่งปันพระวจนะของพระเจ้า  ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อผมด้วย เพราะทั้งเช้าทั้งบ่ายวันนี้ แบ่งปันอยู่ที่คริสตจักรสาธร (ภาคภาษาไทย/บุรุษ)  แต่อาทิตย์หน้าผมจะเทศนาที่ CJ แห่งนี้!

วันพฤหัสที่ผ่านมาอากาศหนาวเย็นมาก ราว ๆ 21 องศา เป็นปรากฎการณ์ประหลาดที่หนาวในกรุงเทพฯในหน้าร้อนเดือนมีนาคม  แต่พวกเราที่มาศึกษาพระคัมภีร์ “มาระโก” ปฐมบทต่างอบอุ่นสนุกได้รับพระพร อาหารก็ถูกปากทุกคนที่มาและได้ฟังคำพยานชีวิตของแต่ละคน น่าประทับใจมาก ทำให้เรารู้จักกันมากยิ่งขึ้น ชนิดที่วันอาทิตย์ไม่ค่อยมีโอกาสแบ่งปันกันเช่นนี้เลย!

ผมจึงขอเชิญชวนพี่น้องทุกท่านห่างไกลจากสภาพใกล้เกลือกินด่าง เพราะคริสตจักร CJ ของเราเป็นคริสตจักรเพียงไม่กี่แห่งที่มีชั้นเรียนพระคัมภีร์ที่บริการทุกด้านอย่างครบถ้วนให้กับผู้มาเรียนมากเช่นนี้ (ทั้งอาหารการกินฝ่ายกาย จิตและวิญญาณ รวมทั้งสามัคคีธรรม  นมัสการ(สั้น) และอธิษฐาน)

ผมจึงหวังว่าในวันพฤหัสหน้าจะได้พบหน้าพี่น้องจำนวนมากที่ไม่เคยมาเรียนมาก่อน มาศึกษาพระวจนะพระเจ้าจากพระธรรม “มาระโก” อย่างคับคั่ง

วันนี้อธิษฐานเผื่อผู้เจ็บป่วย  ผู้ที่มีภาระหนักในชีวิต ทั้งสมาชิก และญาติมิตรของเรา รวมทั้งเผื่อแผ่ไปถึงผู้ประสบภัยเดือดร้อนที่ญี่ปุ่นด้วย  หากผู้ใดมีใจปรารถนาจะมีส่วนช่วยเหลือด้านการเงิน  ขอกรุณาถวายได้ที่ สคบ. (สหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย) ผ่านทาง อ.วรรณ หรือ คุณแดง เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยโดยตรงผ่านทาง Japan Baptist Convention ซึ่งเป็นสหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศญี่ปุ่น

อย่าลืมอธิษฐานเผื่อค่ายคริสตจักร CJ 22-24 กค. นี้ กำลังหาสถานที่ใหม่ให้ถูกใจทุกคนมากยิ่งขึ้น!

สำหรับผู้ต้องการรับบัพติศมา รุ่นที่ 2/2011 จะมีกำหนดรับช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน หากผู้ใดประสงค์จะรับกรุณาแจ้งด่วนที่ อ.วรรณ  หากมีจำนวนคนตามเป้าหมายเร็วก็จะทำพิธีในเดือนพฤษภาคมนี้เลย

วันนี้กรุณาอธิษฐานเผื่อสมาชิก CJ หมายเลข 141-144  คือ

141. คุณภาณุ  บุญ-หลง (อิงค์) 142. คุณรังสิต  อาโย (เจ)

143. คุณสุขสันต์  นิยม  (เจ) 144. คุณดลนีย์  พุกพูล  (เอ้)

โดยอธิษฐานเผื่อตามหัวข้อต่อไปนี้

  1. สุขภาพกาย – จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์
  2. คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้สนใจหรือมาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)
  3. ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ
  4. สติปัญญา ความรู้ความเข้าใจ และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ
  5. กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้องอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่างๆ ของคริสตจักร อย่างเช่นเคย
  6. มีความตั้งใจ ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้พระองค์ ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริง
  7. มีความเสียสละ  ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดย
  8. การ ถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ

หากสมาชิกต้องการคำปรึกษา  ต้องการเรียนพระคัมภีร์ ทั้งเป็นกลุ่มหรือเป็นส่วนตัวตามเวลาที่สะดวก กรุณาแจ้งหรือติดต่อกับผมได้ที่ Thongchaibsc@gmail.com หรือทาง  twitter.com/thongchaibsc หรือ BB 2381A496  หรือ facebook.com/thongchaibsc

ท้ายนี้ ขอประกาศและเชิญชวนให้สมาชิกทุกคนเตรียมเงินซื้อพระคัมภีร์ไทยฉบับมาตรฐาน 2011 สำหรับการศึกษาพระคัมภีร์และการฟังคำเทศนา  ที่จะกำหนดออกในต้นเดือนเมษายน นี้

ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนมา  ณ ที่นี้

ด้วยรัก

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.