เป็นไทจากความรู้สึกผิด


“ตะวันออกไกลจากตะวันตกเท่าใด พระองค์ทรงปลดการละเมิดของเราจากเราไปไกลเท่านั้น” (สดุดี 103:12)

มีวันอยู่สองวันที่สามารถขโมยความสุขใจของคุณไปจากวันนี้ได้ วันหนึ่งคือเมื่อวาน และอีกวันคือพรุ่งนี้

อ.เปาโลได้ให้คำแนะนำไว้ในหนังสือฟีลิปปี 3:13-14 ว่า ดูก่อนพี่น้องทั้งหลาย ข้าพเจ้าไม่ถือว่าข้าพเจ้าได้ฉวยไว้ได้แล้ว แต่ข้าพเจ้าทำอย่างหนึ่ง คือลืมสิ่งที่ผ่านพ้นมาแล้วเสีย และโน้มตัวออกไปหาสิ่งที่อยู่ข้างหน้า ข้าพเจ้ากำลังบากบั่นมุ่งไปสู่หลักชัย เพื่อจะได้รับรางวัล ซึ่งในพระเยซูคริสต์พระเจ้าได้ทรงเรียกจากเบื้องบน ให้เราไปรับ”

เราต้องลืมอดีต – ความรู้สึกผิด สิ่งที่เคยมีเคยได้ ความเศร้าเสียใจ และเรื่องบาดหมาง อ.เปาโลเองเคยร่วมทำความผิดกับคนอื่นๆ โดยเอาหินขว้างสเตเฟนจนตาย ท่านกล่าวว่าในเรื่องความบาปนั้นท่านเป็นตัวเอก (1ทิโมธี 1:15) แต่ ท่านได้กลบฝังความรู้สึกผิดนั้นไว้ในสุสานแห่งการให้อภัยอันล้ำเลิศของพระเจ้าแล้ว

คุณอาจเคยทำผิดร้ายแรงบางอย่างมาจนถูกความกลัวเกาะแน่นอยู่ในใจว่า กลัวว่าวันหนึ่งวันใดเรื่องจะต้องแดงออกมา หรือมีคนมาพบเข้าและรู้ความจริง คุณสำนึกผิดหรือยังครับ? ถ้าคุณสารภาพแล้วคุณจะไม่ถูกความรู้สึกผิดตามหลอนอีกต่อไป

คุณเคยทำความผิดที่ร้ายแรงกว่าการฆ่าผู้นำคริสตจักรในยุคแรกๆในพระคัมภีร์ใหม่หรือ? อ.เปาโลได้รับการอภัยแล้ว พี่น้องครับ คุณเองก็สามารถรับการอภัยได้เช่นกัน

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อประเทศญี่ปุ่น ประชาชน โดยเฉพาะผู้เชื่อและคริสตจักรของพระเจ้าที่ต้องรีบนำข่าวประเสริฐไปเยียวยารักษาพี่น้องร่วมชาติ
  • เผื่อสถานการณ์ก่อการร้าย ภัยอาชญากรรม ความขัดแย้งรุนแรง และปัญหายาเสพย์ติดในประเทศไทยด้วย พวกเราเองก็เช่นกันต้องเร่งนำข่าวประเสริฐไปช่วยเหลือคนไทยที่ยังติดอยู่ในหล่มแห่งความมืด – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.