อะไรที่ทำให้สวรรค์เป็นสวรรค์?

ข้าพเจ้าได้ยินเสียงดังมาจากพระที่นั่งว่า “ดูเถิด พลับพลาของพระเจ้าอยู่กับมนุษย์แล้ว พระองค์จะทรงสถิตกับเขา เขาจะเป็นชนชาติของพระองค์ และพระเจ้าเองจะประทับอยู่กับเขา พระเจ้าจะทรงเช็ดน้ำตาทุกๆหยดจากตาของเขา ความตายจะไม่มีอีกต่อไป การคร่ำครวญ การร้องไห้ และการเจ็บปวดจะไม่มีอีกต่อไป เพราะยุคเดิมนั้นได้ผ่านพ้นไปแล้ว” (วิวรณ์ 21:3-4)

ในฐานะวิทยากรณ์ ผมเดินทางบ่อยมาก แต่เมื่อได้กลับมาถึงบ้านหลังจากที่ไม่เห็นหน้าคนในครอบครัวหลายวัน ผมคงไม่เดินไปจูบตู้เย็นหรอกครับ แต่ไปจูบภรรยา เพราะไม่ใช่ตัวบ้านที่ผมคิดถึง แต่เป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านต่างหาก

เมื่อพูดถึงสวรรค์ หลายคนพูดถึงคฤหาสน์หรู ถนนปูด้วยทองคำ และประตูทำด้วยมุกดา เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ครับ ผมไม่ต้องการให้ใครผิดหวัง แต่สิ่งที่ทำให้สวรรค์เป็นสวรรค์คือองค์พระเยซูคริสต์สถิตอยู่ที่นั่นครับ

เดี๋ยวนี้ผมตระหนักในเรื่องนี้ดี สวรรค์อาจดูไกลเกินไปสำหรับบางคน แต่เมื่อท่านยอห์นพูดถึงสวรรค์จากพระวจนะด้านบน ท่านอธิบายด้วยคำว่า “พลับพลาของพระเจ้า” อยู่กับมนุษย์ ที่นั่นเป็นบ้านขององค์พระผู้เป็นเจ้า และเป็นบ้านที่มั่นคงถาวร เต็มด้วยมิตรภาพและความรัก เป็นที่ๆพวกเราผู้เชื่อในองค์พระเยซูคริสต์ทุกคนจะมีโอกาสได้ไปอยู่ครับ

สิ่งที่ทำให้สวรรค์อัศจรรย์ และมีบำเหน็จแท้จริงที่รออยู่คือได้อยู่จำเพาะพระพักตร์พระเจ้าชั่วนิรันดร์

โดย: Pastor Jack Graham

Power Point Ministry by Jack Graham: www.powerpointministry.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • · สวรรค์เป็นความหวังใจ และเป็นบ้านชั่วนิรันดร์สำหรับผู้ที่เชื่อในองค์พระเยซูคริสต์
  • · อย่าลืมอธิษฐานเผื่อสถานการณ์โลก โดยเฉพาะประชาชนที่ในประเทศญี่ปุ่น และลิเบีย ขอให้ทุกคนปลอดภัย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.