อย่าลืมมีคนกำลังเชียร์คุณอยู่

เหตุฉะนั้นเมื่อเรามีพยานพรั่งพร้อมอยู่รอบข้างเช่นนี้แล้ว ก็ขอให้เราละทิ้งทุกอย่างที่ถ่วงอยู่ และบาปที่เกาะแน่น ขอให้เราวิ่งแข่งด้วยความเพียรพยายาม ตามที่ได้กำหนดไว้สำหรับเรา (ฮีบรู 12:1)

ผมเคยได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับนักฟุตบอลอายุน้อยคนหนึ่ง ลงเล่นในทีมสองหรือสามของมหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮมเมื่อหลายปีที่แล้ว หนุ่มคนนี้ตัวไม่โต แถมวิ่งได้ไม่ค่อยเร็ว แต่เป็นคนที่ขยันฝึกซ้อมและมีวินัย คุณพ่อของเขาตาบอด แต่ก็ไปเชียร์ลูกทุกครั้งที่ลงสนาม ถึงแม้ลูกเล่นได้ไม่ค่อยดีแต่คุณพ่อก็ไม่เคยเห็น

ในสัปดาห์ที่คุณพ่อของนักฟุตบอลคนนี้เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน ถึงแม้จะเศร้าโศกเขาไปหาโคชเพื่อบอกว่า “โคชครับ ผมรู้ว่ามันเป็นคำขอร้องที่แปลก ผมขอลงเล่นเป็นตัวจริงในวันสุดสัปดาห์นี้นะครับ?”

โคชเห็นความมุ่งมั่นตั้งใจเอาจริงของนักฟุตบอลคนนี้จึงตอบว่า “ใช่มันออกจะแปลก แต่ผมจะให้โอกาสคุณ แต่ทันทีที่คุณทำเสีย ผมจะให้ออก”

โคชจึงให้เขาลงเล่น ในท่ามกลางความประหลาดใจของทุกคน เขาสามารถเล่นได้ดีเกินกว่าใครๆในเกมส์นั้น ทุกคนงง พอการแข่งขันสิ้นสุดลง โคชเดินเข้าไปถามว่า “เกิดอะไรขึ้นกับคุณนี่?”

นักฟุตบอลหนุ่มตอบว่า “คุณพ่อของผมเคยมาเชียร์ที่สนามในทุกการแข่งขัน แต่ท่านไม่เคยเห็นผมเล่น วันนี้ท่านอยู่บนสวรรค์ และเป็นครั้งแรกที่ท่านได้เห็นผมเล่นฟุตบอลครับ”

เมื่อนึกถึงคนที่จากเราไปก่อนกำลังเอาใจช่วยเชียร์คุณอยู่ให้คุณวิ่งชนะในการแข่งขันของชีวิต อย่าลืมลงแข่งด้วยความขยันอดทน แล้ววันหนึ่งคุณจะได้พบกับพวกเขารออยู่ที่เส้นชัย!

อย่าลืมบรรดาธรรมิกชนที่สัตย์ซื่อและได้จากไปก่อน พวกเขากำลังเอาใจช่วยพวกเราให้ชนะการแข่งขันให้ได้ครับ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อย่าลืมส่งแรงใจ ความช่วยเหลือ และอธิษฐานเผื่อพี่น้องภาคใต้ของเราที่กำลังเผชิญพายุฝนและน้ำท่วมรุนแรง ขอให้ผ่านไปได้
  • และอย่าลืมมีคนคอยเชียร์เราอยู่ที่บนสวรรค์ให้ผ่านอุปสรรคปัญหา และความทุกข์ยากของโลกนี้โดยยังยึดมั่นและสัตย์ซื่อในองค์พระเยซูคริสต์ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.