มีชีวิตอยู่ปลายยุคสุดท้ายก่อนพระคริสต์เสด็จมา ‏

อวสานของสิ่งทั้งปวงก็ใกล้จะมาถึงแล้ว เหตุฉะนั้นท่านทั้งหลายจงมีสติสัมปชัญญะ และจงรู้จักสงบใจเพื่อแก่การอธิษฐาน (1เปโตร 4:7)

 

ผมแน่ใจว่าพวกคุณคงเคยเห็นพวกแต่งตัวแปลกๆออกไปยืนตามถนนแขวนป้ายเขียนว่า “โลกใกล้จะแตกแล้ว” และหลังจากที่พระเยซูคริสต์สิ้นพระชนม์ นักเทศน์และนักเขียนต่างก็พูดกันถึงยุคสุดท้าย ดูเหมือนแต่ละยุคต่างก็คิดกันว่ายุคของตัวเองนั้นคือยุคที่พระเยซูคริสต์กำลังเสด็จกลับมา!

แต่ท่านอัครสาวกเปโตรได้ประกาศไว้อย่างกล้าหาญว่า “อวสานของสิ่งทั้งปวงใกล้จะมาถึงแล้ว” ท่านพยายามขู่ให้ผู้คนตกใจกลัว?  หรือพูดในเรื่องที่ร้ายแรงเกินไปหรือเปล่า?

ความจริงก็คือนี่คือยุคสุดท้ายแล้ว พระคัมภีร์กล่าวไว้ในฮีบรู 1:2 ว่า “แต่ในวาระสุดท้ายนี้พระองค์ได้ตรัสแก่เราทั้งหลายทางพระบุตร…” ดังนั้นตั้งแต่การวายพระชนม์ และการคืนพระชนม์ขององค์พระเยซูคริสต์ พวกเราทั้งหลายต่างก็มีชีวิตอยู่ในยุคสุดท้ายแห่งประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ และพระเจ้าผู้ทรงสร้างและผดุงโลกนี้ไว้จะเป็นผู้ยุติโลกนี้ด้วยพระองค์เอง

ผู้คนต่างก็พูดถึงความน่ากลัวในปี 2012 ที่กำลังมาถึง ว่าเป็นอวสานของโลก แต่ผมหวังว่าน่าจะเร็วกว่านั้น เพราะเมื่อองค์พระเยซูเสด็จกลับมา ขจัดความเจ็บปวดและความตายให้สูญสิ้นไป คิดดูพวกเราจะมีความสุขกันขนาดไหน

ดังนั้นในฐานะผู้เชื่อในพระเยซูคริสต์ ให้ดำเนินชีวิตเหมือนกับว่าวันนี้คือวันสุดท้ายที่จะมีโอกาสประกาศข่าวประเสริฐนะครับ

ดำเนินชีวิตคริสเตียนด้วยใจที่สำนึกว่าเวลาเหลือไม่มากนัก เพราะนี่คือปลายของยุคสุดท้ายแล้ว!

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ไม่ต้องดูอื่นไกล แค่หน้าจอทีวีก็จะเห็นพระวจนะเป็นจริงชัดเจนขึ้นทุกที เราคงเหลือเวลาประกาศข่าวประเสริฐอีกไม่มากแล้ว
  • ศุกร์ที่ 8 เมษายน เชิญช่วยพี่น้องภาคใต้ด้วยการซื้อบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตจากศิลปินในค่ายเลิฟอิส ที่บริเวณ Play House ในศูนย์การค้า Central World เริ่มเวลา 18.00-21.00 บัตรราคา 500 บาท ซื้อได้ที่หน้างาน มีการประมูลของรักดาราด้วย อย่าพลาดนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.