ปลุกให้ตื่น

นอกจากนี้ท่านควรจะรู้กาลสมัยว่า บัดนี้เป็นเวลาที่เราควรจะตื่นจากหลับแล้ว เพราะว่าเวลาที่เราจะรอดนั้นใกล้กว่าเวลาที่เราได้เริ่มเชื่อนั้น (โรม 13:11)

ทราบหรือไม่ว่า นโปเลียนพูดถึงเมืองจีนว่าอย่างไร?  “ที่นั่นยักษ์ใหญ่กำลังหลับไหลอยู่ ปล่อยให้หลับต่อไปเถอะ เพราะถ้าตื่นขึ้นมา มันจะเขย่าโลกใบนี้”

ผมเชื่อว่าพวกมารมันพูดเช่นเดียวกันถึงคริสตจักรขององค์พระเยซูคริสต์ และผมเชื่อว่าคริสตจักรเป็นเช่นนั้นจริง คือเป็นยักษ์ใหญ่ที่นอนหลับไหลอยู่ ที่เราหลับอยู่เพราะถูกวิญญาณของยุคนี้วางยาสลบไว้

เราถูกกระหน่ำจากทุกด้านด้วยเรื่องบันเทิง และกิจกรรมที่ทำให้เพลิดเพลินใจหลายอย่าง ทำให้เราลืม “หยุดคิด” ลืมเอะใจ และในที่สุดก็ลืมเลือนไป บัดนี้ถึงเวลาตื่นขึ้นแล้วครับ

คุณดำเนินชีวิตคริสเตียนแบบจริงจังหรือเปล่า? ถ้าวันนี้คือวันสุดท้ายที่จะมีชีวิตบนโลกนี้ คุณจะใช้วันนี้อย่างไร? ด้วยความบันเทิงใจ? หรือด้วยใจเร่งรีบออกไปประกาศครับ?

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.og

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ความบันเทิงทำให้เราเพลิดเพลินจนลืม”หยุดคิด” ไปได้จริงๆ จงตื่นขึ้นเถอะ หลายคนรอบตัวทั้งในและนอกประเทศกำลังต้องการความช่วยเหลือทั้งกายและจิตวิญญาณ ออกไปช่วยกันดีกว่าค่ะ
  • อย่าลืมคอนเสิร์ต Pass the Love to the South เย็นวันศุกร์นี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ไปช่วยกันระดมเงินให้พี่น้องชาวใต้ค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.