ไกลถึงแค่นี้

“แล้วพระราชาดาวิดจึงเสด็จเข้าไปเฝ้าพระเจ้า และกราบทูลว่า “ข้าแต่พระเจ้า ข้าพระองค์เป็นผู้ใดเล่าและพงศ์พันธุ์ของข้าพระองค์เป็นผู้ใด พระองค์จึงทรงนำข้าพระองค์มาไกลถึงแค่นี้” (2ซามูเอล 7:18)

 

คุณเคยไปยังสถานที่ๆเรียกได้ว่า “ไกลถึงแค่นี้” หรือเปล่า? เป็นที่ๆคุณได้มีประสบการณ์กับพระพรของพระเจ้า ได้รับสิ่งดีมากมายที่ทรงประทานให้ในชีวิตคุณ ไม่ใช่พระพรแห่งความมั่งคั่งหรือวัตถุสิ่งของตามมาตรฐานโลก แต่เป็นการจัดเตรียม ดูแล ปกป้อง และสันติสุขตามมาตรฐานของพระเจ้า แต่เป็นพระพรที่ได้รับจากการดำเนินไปกับพระองค์ก้าวต่อก้าว วันต่อวัน

ฉันอยากไปอยู่ในพื้นที่แห่งความเชื่อเช่นเดียวกับดาวิด ตามการทรงนำขององค์พระผู้เป็นเจ้า และวางใจพระองค์ในทุกทาง ไม่ใช่ไปตามใจปรารถนาของตัวเอง ฉันต้องการพบพระองค์ตลอดเวลา นั่งลง และระลึกถึงสิ่งที่ได้ทรงทำเพื่อฉันด้วยใจที่ขอบพระคุณและถ่อม อยากจะบอกพระองค์ว่า “ฉันเป็นใครเล่า ที่ทรงนำมาไกลถึงแค่นี้?”

สถานที่ๆดาวิดได้ไปในช่วงชีวิตท่าน – จากทุ่งหญ้าสู่ความหรูหราของพระราชวัง จากคอกแกะสกปรกสู่ที่ซ่อนตัวในถ้ำและขึ้นนั่งบนบัลลังก์ กษัตริย์ดาวิดได้ไป “ไกลแค่นี้” ในชีวิตของท่าน ท่านได้รับประสบการณ์หลากหลายครบถ้วน จากความมั่นใจไปสู่ความกลัว ความรักไปสู่ความเกลียดชัง และเศร้าโศกไปสู่ความชื่นชมยินดี  ทั้งหมดที่ท่านได้ประสบทำให้ฉันเข้าใจได้ว่าทำไมท่านจึงไปเข้าเฝ้าองค์พระผู้เป็นเจ้าและทูลถามว่า “ข้าพระองค์เป็นผู้ใดเล่า?”

ดาวิดท่วมท้นไปด้วยความดีเลิศและความสัตย์ซื่อของพระเจ้า ท่านเคยผ่านวันอันยากลำบากเกินกว่ามนุษย์ธรรมดาทนได้ แต่ก็ยังซื่อสัตย์ต่อพระเจ้า และพระองค์ประทานบำเหน็จให้ ฉันอดคิดไม่ได้ว่าบำเหน็จในการเป็นกษัตริย์ ตำแหน่งที่สูงส่งยังเทียบไม่ได้กับการได้รับรู้ถึงความสัตย์ซื่อของพระเจ้า

คุณเคยไปที่นั่นหรือยัง? ชีวิตคนเราหักเห หักมุม และเลี้ยวลดไป แต่ในช่วงเวลาเหล่านั้น คุณจะไปยังที่ๆสัมผัสกับพระพรฝ่ายวิญญาณจากพระเจ้า แต่พระพรดีเหล่านั้นเทียบไม่ได้เลยกับการได้รู้และมีประสบการณ์ในความดีเลิศและสัตย์ซื่อของพระเจ้า

ไม่ว่าคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์ใด พระเจ้าของเราผู้ทรงพระชนม์อยู่ จะจัดเตรียมที่ๆ “ไกลถึงแค่นี้” ไว้ให้ในทุกจุดเปลี่ยนของชีวิต เป็นที่ๆควรเฉลิมฉลอง สรรเสริญ ด้วยใจถ่อม และสำนึกในพระคุณจำเพราะพระพักตร์พระองค์ ฉันพบแล้วว่าความยากลำบากที่ต้องผ่านนั้นคุ้มค่าอย่างยิ่งเมื่อได้ไปถึง “ไกลแค่นี้” ด้วยหัวใจที่กตัญญู เราสามารถเทพระพรแห่งคำสรรเสริญกลับคืนที่องค์พระผู้เป็นเจ้า ร้องทูลว่า “ข้าพระองค์เป็นผู้ใดเล่า ที่ทรงนำข้าพระองค์มาไกลถึงแค่นี้?”

โดย: Wendy Pope

Encouragement for today: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ คริสตจักรต่างๆ และพี่น้องผู้เชื่อของเรา ที่ความช่วยเหลือจะไปถึงทุกคนที่เดือดร้อนจริงอย่างครบถ้วน และทันเวลา
  • ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกมือที่ช่วยถวายทรัพย์ ลงแรง และอธิษฐานเผื่อค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพระพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.