วางใจพระเจ้าว่าจะกระทำการในคุณให้สำเร็จ

ข้าพเจ้าแน่ใจว่าพระองค์ผู้ทรงตั้งต้นการดีไว้ในพวกท่านแล้ว จะทรงกระทำให้สำเร็จจนถึงวันแห่งพระเยซูคริสต์ (ฟีลิปปี 1:6)

ห่างไป 45 นาทีทางเหนือของดัลลัส เท็กซัส มีเมืองชื่อฟริสโก้ มีประชากรอาศัยอยู่ราว 100,000 คน ห่างจากตัวเมืองไปเล็กน้อย มีพื้นที่สวยงามกว้างใหญ่แห่งหนึ่งชื่อว่า “บ้านไร่บริงค์แมน” ตั้งอยู่ริมถนนสายหลักของนอกเมือง พื้นที่ๆไร่แห่งนี้กว้างใหญ่ราว 2,000 เอเคอร์ ดูสวยงาม มีเสน่ห์ และเป็นที่ดึงดูดของผู้ที่ผ่านไป แต่ถ้าดูให้ดีจะเห็นบางอย่างผิดปกติที่นั่น

24 ปีที่แล้ว บ้านหลังใหญ่ที่บ้านไร่บริงค์แมนถูกไฟเผาเรียบเป็นหน้ากลอง เจ้าของจึงตัดสินใจจะว่าจ้างให้สร้างขึ้นมาใหม่ โดยให้เหมือนบ้านเดิมทุกประการ แต่สร้างไปได้ครึ่งทาง เจ้าของเสียชีวิตลงกระทันหัน บ้านหลังนี้จึงก็ไม่มีใครสร้างต่อ

เวลาผ่านไปกว่ายี่สิบปี บ้านหลังนั้นก็ยังยืนอยู่ในสภาพเสร็จเพียงครึ่งเดียว มีหลังคา มีโครงเหล็ก ที่เหลือเป็นเงารางๆของตัวบ้านที่ดูน่าจะสวยงามได้เหมือนบ้านไร่ในฝันหลังเดิม

เมื่อคริสเตียนในทุกวันนี้คิดถึงชีวิตฝ่ายวิญญาณของตัวเอง พวกเขามองเห็นตัวเองเป็นเหมือนบ้านหลังนั้น แน่นอนมีบางสิ่งตั้งอยู่ แต่ไม่เสร็จสมบูรณ์สักที

ผมอยากให้คุณรู้ไว้ว่าพระเจ้าไม่เคยลืมคุณ พระองค์ไม่สร้างคุณให้เสร็จแค่ครึ่งเดียวแล้วทิ้งไป ผู้เชื่อทุกคนกำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง และเราแน่ใจได้ว่ามันจะเสร็จสมบูรณ์ ในวันหนึ่งข้างหน้า เมื่อพระเยซูเสด็จกลับมาพร้อมด้วยพระสง่าราศี วันนั้นจะเป็นวันที่การงานในพวกเราทุกคนจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์

ผู้เชื่อทุกคนคือการงานที่กำลังพัฒนาก้าวไป ดังนั้นขณะที่พระเจ้าทรงทำกิจในชีวิตคุณ จงวางใจในพระองค์ว่าจะทรงทำทุกสิ่งให้เสร็จสิ้นสมบูรณ์

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • สร้างยังไม่เสร็จไม่เป็นไร สร้างกันต่อไป คอยได้ แต่หยุดสร้างค้างเติ่งทิ้งไว้นี่สิ…บอกได้คำเดียว “อันตราย”
  • คอนเสิร์ต “ส่งรักไปปักษ์ใต้” วันศุกร์ที่ 8 เมษายน ของ บ.เลิฟอิสเริ่มขายบัตรหน้างานที่ Play House Central World ชั้น 7 เวลา 17.00น. ค่ะ ไปช่วยกันระดมเงินให้ผู้ประสบภัยภาคใต้ด้วยกันนะคะ และอย่าลืมอธิษฐานเผื่อด้วย – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.