พระพรมหัศจรรย์แห่งการให้

 

“จงให้เขา และท่านจะได้รับด้วย และในตักของท่านจะได้รับตวงด้วยทะนานถ้วนยัดสั่นแน่นพูนล้นใส่ให้ เพราะว่าท่านจะตวงให้เขาด้วยทะนานอันใด พระเจ้าจะได้ทรงตวงให้ท่านด้วย

ทะนานอันนั้น” (ลูกา 6:38)

คุณคงเคยเห็นกล่องซีเรียล (อาหารเช้าที่ทำจากธัญพืช) ที่ซื้อได้ตามซูปเปอร์มาเก็ต เวลาเปิดกล่องคุณจะเห็นซีเรียลอยู่ด้านล่างของกล่องหรือถุง ครึ่งด้านบนว่างเปล่ามีแต่อากาศ ทำให้ผมรู้สึกเหมือนถูกโกงทุกครั้ง ทำไมเขาไม่ทำกล่องให้เล็กลงพอดีกับของที่บรรจุอยู่ภายในครับ?

เมื่อพูดถึงการให้ คริสเตียนหลายคนถวายเหมือนกล่องซีเรียลพวกนี้ ภายนอกดูเหมือนถวายให้เยอะ แต่ในความเป็นจริง พวกเขาไม่ได้เสียสละอะไรเลย

แล้วคุณล่ะ รู้สึกดีใจมั้ย ที่พระเจ้าไม่ได้หวงพระพรดีอันใดเหมือนกับที่พวกเราบางคนหวงของที่จะให้ผู้อื่น?

พระเจ้าตรัสว่า “เมื่อเจ้าให้ด้วยใจเสียสละ เราจะเติมกลับคืนกล่องของเจ้าจนต็มล้น” คุณเลือกที่จะเชื่อว่าเมื่อเชื่อฟังพระเจ้า พระองค์จะทรงอวยพระพร หรือคุณเลือกที่จะไม่เชื่อ แต่ถ้าเชื่อคุณควรลงมือทำตามนั้น และเปิดทางให้พระเจ้าเทพระพรคืนกลับให้คุณได้

ผมตระหนักดีว่าพระเจ้าได้อวยพระพรบางคนเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถถวายได้มากกว่าผู้อื่น แม่ที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง ทำงานสองที่เพื่อจะมีพอใช้จ่าย อาจไม่สามารถถวายได้มากเท่ากับนักธุรกิจที่มั่งคั่ง แต่ไม่ว่าคุณจะรวยหรือจน พระเจ้าทอดพระเนตรที่จิตวิญญาณแห่งการให้ภายใน และทรงอวยพระพรกลับคืนอย่างล้นเหลือเมื่อคุณถวายให้พระองค์

ไม่ว่าคุณจะมีรายได้มากเท่าไร จงถวายด้วยใจเสียสละ และพระเจ้าจะทรงอวยพระพรคืนกลับให้อย่างล้นเหลือ

โดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • · มือที่กำแน่นจะไม่สามารถให้ออกไป หรือรับพระพรใหม่ๆที่พระเจ้าปรารถนาจะประทานให้เข้ามาได้เลย
  • · วันนี้คุณได้ให้หรือยัง? อาจไม่ใช่ทรัพย์สินเงินทอง แต่เป็นความใส่ใจห่วงใย และคำอธิษฐานเผื่อ และที่สำคัญในวันผู้สูงอายุแห่งชาตินี้ อย่าลืมไปดูแลญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือด้วยนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.