ความหวังจากวงศ์ตระกูลของเรา

“สาธุการแด่พระเจ้าของพวกอิสราเอล ด้วยว่าพระองค์ทรงเยี่ยมเยียนและช่วยไถ่ชนชาติของพระองค์” (ลูกา 1:68)

ลำดับพงศ์พันธ์ของพระเยซูคริสต์ในมัทธิวบทที่ 1 และลูกาบทที่ 3 ทำให้เรารู้ว่ามีความหวังสำหรับอนาคต และความหวังในอนาคตสำหรับครอบครัวของเรา โดยส่วนมากวงศ์ตระกูลของเราไม่มีใครเป็นฆาตกร หรือเป็นหญิงขายบริการเหมือนพงศ์พันธ์ของพระเยซู  แต่เราอาจมีคนล่วงประเวณี ขี้โกหก จอมโกง แต่พระเจ้าสามารถยื่นมือเข้ามาแทรกแซงได้

สถานะภาพของครอบครัวคุณเป็นอย่างไรในตอนนี้? ผู้ชายเป็นผู้นำฝ่ายวิญญาณของครอบครัวตามที่พระเจ้าทรงมอบภาระให้หรือเปล่า? พระเจ้าทรงเรียกพวกคุณมาเป็นผู้นำให้กับภรรยา ให้รักเธอเหมือนที่พระคริสต์ทรงรักคริสตจักร (เอเฟซัส 5:25) พระองค์ทรงเรียกคุณมาเป็นตัวแทนของพระองค์ให้กลับลูกๆ เป็นต้นแบบที่ดีให้ลูก

ภรรยาก็ต้องรักสามี (ดูทิตัส 2:4) และให้ความเคารพ (ดูเอเฟซัส 5:33) คุณบอกรักสามีครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ครับ? พวกเขาต้องการกำลังใจ ต้องการคำยืนยัน และต้องการให้ภรรยาชื่นชมในสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อคุณนะครับ คุณจำเป็นต้องบอกสามีว่าคุณรักเขา

บิดามารดาครับ คุณเป็นต้นแบบที่ดีให้กับเด็กๆหรือเปล่า? เป็นเรื่องน่าเศร้า ที่เราเห็นเด็กทำตัวเลวร้าย เพราะลอกเลียนสิ่งที่พ่อแม่ทำ —และอาจเลยเถิดไปถึงหลานๆ แต่พระเจ้าสามารถยื่นมือเข้ามาและจัดการแก้ไขได้

ไม่ว่าเรายืนอยู่จุดไหนของชีวิต เราจำต้องซื่อสัตย์ต่อพระเจ้า และถ้าคุณไปก่อเรื่องยุ่งยากมา ข่าวดีคือพระเยซูช่วยได้ พระองค์จะทรงคลายปมให้ และจัดวางระเบียบให้ใหม่ ถ้าคุณยอมอุทิศชีวิตให้กับพระองค์ พระองค์จะทรงให้อภัยและเปลี่ยนแปลงคุณ  ไม่ว่าคุณจะทำตัวแย่มาแค่ไหนก็ตาม ที่คุณต้องทำคือทูลของความช่วยเหลือจากพระองค์ครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ครอบครัวเป็นของขวัญที่พระเจ้าประทานให้ อาจไม่สมบูรณ์  ไม่ถูกใจ แต่พระเจ้ามีน้ำพระทัยดีเสมอที่ให้เราเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว อย่าลืมอธิษฐานเผื่อครอบครัวของคุณโดยเฉพาะสมาชิกที่ยังไม่รู้จักพระเจ้า – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.