วางใจพระผู้ช่วยของท่านในท่ามกลางความทุกข์ยาก

คนชอบธรรมนั้นถูกข่มใจหลายอย่าง แต่พระเจ้าทรงช่วยกู้เขาออกมาให้พ้นหมด (สดุดี 34:19)

คำกล่าวที่เรารู้จักกันดีคือพระเจ้ามีพระบุตรองค์เดียวเท่านั้นที่ปราศจากบาป แต่พระองค์ไม่มีบุตรสักคนที่ไม่เคยผ่านความทุกข์ลำบาก  และผมไม่เชื่อคำพยานจากปากของใครก็ตามที่กล่าวว่าชีวิตคริสเตียนเป็นชีวิตที่มีแต่ประสบการณ์แห่งความสุข ไม่ต้องเผชิญความทุกข์ยากใดๆ พระวจนะของพระเจ้าสัญญาว่าคุณและผมจะต้องเผชิญกับความทุกข์ยากในการดำเนินชีวิตคริสเตียนครับ

ในการเดินทางของคุณบนโลกใบนี้ จะมีบางเวลาที่คุณรู้สึกโดดเดี่ยว แต่ในฐานะผู้เชื่อในพระเยซูคริสต์ คุณจำต้องรู้ทันทีว่านั่นคือความรู้สึกที่มารพยายามใส่คำโกหกเข้าไปในใจคุณ

ถ้าพระลักษณะของพระเจ้าคือทิ้งคุณให้โดดเดี่ยวในท่ามกลางการทดลอง หรือปล่อยให้คุณเดินตามหุบเขาเงามัจจุราลำพังคนเดียว ผมจะเข้าใจในความสิ้นหวังท่ามกลางความทุกข์ได้ แต่พระเจ้าที่เราปรนนิบัติได้ทรงสัญญาครั้งแล้วครั้งเล่าว่าจะไม่ปล่อยให้เราอยู่ตามลำพังในเวลาทุกข์ใจ

แน่นอนสิ่งร้ายๆเกิดกับคนดีๆได้ แต่พระเจ้าสัญญาว่าจะช่วยกู้เราออกมาจากความทุกข์ยาก ดังนั้นเมื่อต้องเผชิญกับความลำบากในชีวิต วางใจในพระเจ้าผู้ทรงชุบพระเยซูคริสต์ให้เป็นขึ้นมาจากความตาย จะทรงช่วยและนำเราผ่านความทุกข์ยากนั้นไปได้

เมื่อชีวิตเผชิญความทุกข์ยาก วางใจในพระสัญญาว่าจะทรงช่วยให้เราผ่านพ้นไปได้ !

โดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministries: www.powerpoint.org

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ชีวิตคริสเตียนไม่ได้สบายๆ หรือโรยด้วยกลีบกุหลาบ มีแต่พระสัญญาอันล้ำเลิศเท่านั้นที่ทำให้เราเดินหน้าต่อไปได้ เพราะปลายทางเราจะได้พบกับพระผู้สร้างของเรา
  • อธิษฐานเผื่อคริสเตียนทั่วโลกที่กำลังเผชิญการข่มเหง บางคนถึงกับเสียชีวิต ขอให้พวกเขาวางใจในพระเยซูได้ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.