อีสเตอร์นำมาซึ่งความหวัง

พระเยซูตรัสกับเธอว่า “เราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต ผู้ที่วางใจในเรานั้น ถึงแม้ว่าเขาตายแล้วก็ยังจะมีชีวิตอีก” (ยอห์น 11:25)

อีสเตอร์ไม่เกี่ยวอะไรกับไข่ที่นำมาทาสีสวยๆ เสื้อผ้าโทนสีซีดๆ หรือกินเลี้ยงมื้อใหญ่ ถึงแม้จะมีสิ่งเหล่านี้ก็ตาม อีสเตอร์เกี่ยวข้องกับการสิ้นพระชนม์ และการฟื้นคืนพระชนม์ขององค์พระเยซูคริสต์

สำหรับบางคน อีสเตอร์เป็นวันยิ่งใหญ่ ที่ครอบครัวและเพื่อนๆมาใช้เวลาด้วยกัน แต่สำหรับคนอื่นๆ เป็นวันที่โศกเศร้า เพราะอีสเตอร์เตือนให้คิดถึงผู้เป็นที่รักที่จากไป และยังเป็นที่โหยหาอาลัย

ความตายดูเหมือนโหดร้าย ทารุณ และเป็นจุดสิ้นสุด เป็นความรู้สึกเดียวกับที่พวกสาวกรู้สึก เมื่อเห็นองค์พระเยซูคริสต์ที่พวกเขายอมสละทุกอย่างติดตามไปถูกตรึงอยู่ที่บนกางเขน พวกเขาหมดสิ้นทุกอย่าง ความตายบดขยี้พวกเขา แต่ถ้าพวกเขาย้อนนึกถึงบางสิ่ง น่าจะจำได้ถึงเหตุการณ์สำคัญ และถ้อยคำที่พระเยซูเคยตรัสเอาไว้

พวกเขาน่าจะจำได้เมื่อครั้งที่พระเยซูยืนอยู่หน้าอุโมงค์ฝังศพของลาซารัสสหายรักของพระองค์ น่าจะจำได้ว่าพระเยซูทรงทำสิ่งที่ไม่มีใครคาดถึง – พระองค์ทรงพระกันแสง (ดูยอห์น 11:35) ที่พระองค์ทรงพระกันแสงเพราะรู้ดีว่าความตายไม่ได้อยู่ในแผนการดั้งเดิมของพระเจ้า มนุษยชาติไม่ได้เกิดมาเพื่อจะแก่ชรา เพื่อจะทนทุกข์จากเชื้อโรคร้าย และตายจากไป แต่เป็นเพราะความบาปของอาดัมและเอวา ความบาปจึงเข้าสู่เผ่าพันธ์มนุษยชาติ และตามติดมาด้วยความตาย และความตายก็แพร่กระจายมาถึงพวกเรา พระเยซูจึงทรงพระกันแสงเพราะพระทัยพระองค์แหลกสลาย

ขณะประทับที่หน้าอุโมงค์ฝังศพของลาซารัส พระเยซูตรัสด้วยถ้อยคำแห่งความหวังใจว่า พระเยซูตรัสกับเธอว่า “เราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต ผู้ที่วางใจในเรานั้น ถึงแม้ว่าเขาตายแล้วก็ยังจะมีชีวิตอีก” (ยอห์น 11:25)

ความตายไม่ใช่จุดสิ้นสุด และการที่พระองค์ทรงฟื้นคืนพระชนม์ขึ้นมา นั่นคือบทพิสูจน์

ถ้าคุณเข้ามาวางใจในพระเยซูคริสต์ อีสเตอร์จึงมีความหมายว่าคุณจะมีชีวิตนิรันดร์จำเพาะพระพักตร์พระเจ้า อีสเตอร์นำมาซึ่งความหวังสำหรับผู้ที่หัวใจแหลกสลายเหตุเพราะความตาย

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เมื่อมารู้จักพระเจ้าความตายไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป แต่น่ากลัวสำหรับคนที่เรารักและยังไม่รู้จักพระเจ้า
  • อีสเตอร์นี้คุณตั้งเป้าจะทำสิ่งใดเพื่อพระเยซูคริสต์คะ? – ขอพระเจ้าอวยพระพร

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.