ก.ย. 132009
 

shopping_cart

14 กันยายน  2009

สวัสดีค่ะ

วันนี้มีเรื่อง “รถเข็น” มาเล่าให้ฟัง

วันก่อนเราไปห้างแมคโครกัน ไปหาซื้อของใช้จำเป็นมาเข้าร้านชมสวน เราก็ทำเหมือนคนอื่นๆ เอารถเข็นจากชั้นล่างขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้นบน เลือกซื้อถัง กาละมังปลาสติกสีๆ (แบบถูกๆตามรสนิยมของเรา) ใส่รถเข็นแล้วก็เดินซื้อโน่นซื้อนี่ไปเรื่อยๆ ลึกเข้าไปทางด้านหลังของห้าง กะจะไปหาซื้อตะหลิวรุ่นพิเศษตามที่แม่ครัวสั่ง พอเจอแถวชั้นวางอุปกรณ์เครื่องครัว เราก็จอดรถไว้ตรงด้านนอก แล้วเดินเข้าไปเลือกหาของ

พอหาได้ครบก็เดินกลับไปที่รถเข็น – รถหายไปครับ – กาละมัง ถังที่เลือกๆไว้ ถูกเอามาวางกองบนของแถวนั้น….. จิ๊กกี๋รุ่น Baby Boomer อย่างเรา เลือดเดือดปุดๆเลย   ใครกัน….?  กล้าดียังไง?  ไปหากันว่ามันเป็นใคร? มองไปเห็นมีคนเข็นรถอยู่สองสามคน ต่างคนต่างทำหน้าใสไม่รู้ไม่ชี้  มีผู้ชายคนหนึ่งรีบหันมายกมือไหว้ “สวัสดีครับพี่ปุ๊ มาซื้อของเหรอครับ?!!!

ในเมื่อจับมือใครดมไม่ได้ ฝากเอาไว้ก่อน เลยต้องเอาข้าวของที่เลือกซื้อมา แบ่งใส่ถัง ใส่กาละมัง หอบหิ้วไปจ่ายตังที่ด้านหน้าทางออกแทน เสียลุคส์หมดเลย….ระหว่างทางเราก็พึมพำกันว่า ยุคสุดท้ายๆ แล้วจริงๆ ผู้คนกล้าทำสิ่งไร้สติเห็นแก่ตัวได้ขนาดนี้ เหมือนที่พระเจ้าเปิดเผยถึงลักษณะจิตใจของมนุษย์ในสมัยจะสิ้นยุคในหนังสือ 2ทิโมธี 3:2-4 จริงๆ

เพราะมนุษย์จะเห็นแก่ตัว เห็นแก่เงิน เย่อหยิ่ง ยโส ชอบด่าว่า ไม่เชื่อฟังคำบิดามารดา

อกตัญญู ไร้ศีลธรรม ไร้มนุษยธรรม ไม่ให้อภัยกัน ใส่ร้ายกัน ไม่ยับยั้งชั่งใจ ดุร้าย

เกลียดชังความดี ทรยศ มุทะลุ หัวสูง รักความสนุกยิ่งกว่ารักพระเจ้า

พอหายโมโห นึกภาพแล้วขำๆแทน หวังว่าพวกเราจะไม่ทำอย่างนั้นกันนะคะ / ป้ามหาภัย

garfield

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ต้องการคำอธิษฐานเผื่อพ่อของติ๊บ วันนี้เข้ารับคีโม, คุณเสน่ห์อาการไม่ค่อยดี, แม่พี่แดงดีขึ้น แต่ต้องพักดูอาการที่ ร.พ. อีกระยะหนึ่ง และอีกหลายๆคนที่เจ็บป่วย
 • ฝากโดมไว้ในคำอธิษฐานที่พระเจ้าจะเตรียมงานใหม่ให้, อีกหลายๆคนที่ประสบปัญหาเศรษฐกิจ และหน้าที่การงาน
 • เผื่อการเตรียมงานค่าย
 • โจฝากอธิษฐานเผื่องานในโครงการใหม่ ให้ราบรื่นและมีเวลามาโบสถ์ได้
 Posted by at 11:46 pm

  11 Responses to “วันนี้ที่ CJ : รถเข็น”

 1. Very funny 555

  บางทีคนที่เอาไปอาจไม่ตั้งใจ เขาคงนึกว่า ใครก็ไม่รู้ซื้อแล้วเปลี่ยนใจแล้วไม่ยอมเอาของไปคืน ไม่ยอมเอารถเข็นไปเก็บ แล้วก็จอดรถทิ้งไว้เกะกะ นิสัยไม่ดี…. ขอเอารถไปใช้เลยดีกว่า

  แต่ที่แน่ๆ ผมเคยเห็นรถเข็นจอดอยู่เปล่าๆกลางร้าน เมื่อถามให้แน่ใจว่าไม่มีเจ้าของ จึงเอาไปใช้ รับรองไม่ใช่คันนั้นของป้าแน่ๆ 55555

 2. กร๊าก…นู๋..ขำมาก..ขอบอก..เรื่องขำบนความทุกข์ใจ..ของป้านุ้ย..นู๋..ขออภัยเลย..ที่ขำเพราะ เคยโดน..แต่จับได้..ตอนเค๊ากำลังเอาของนู๋ออกจากรถ..นู๋..เจอเด็ดกว่าป้าอีก..แบบว่า นู๋เลือกของเสร็จแล้ว..ใส่รถแล้ว..มาเอาจากรถไปเฉยเลย..ซะงั้น..ดูดูเธอทำ..ยังแค้นอยู่..อันนี้จับไม่ได้ค่ะ

 3. เคยโดนเหมียนกันเลย..เป็นรถเข็นเปล่าๆยังไม่มีของ จอดแอบๆถอยเข้าซองหลบอย่างดี เกรงจะเกะกะผู้สัญจรไปมาในห้าง
  แล้วไปเลือกๆหยิบๆของมาใส่ อ้าว….หายไปซะ หลังๆโดนถี่ขึ้น เลยคิดใหม่ทำใหม่ คิดซะว่าออกกำลังกายไปในตัวยอมเข็นรถไปด้วยตลอด ถ้าวันไหนห้างคนน้อยก็จะเดินออกสเต็ปแดนซ์ไปด้วย อิ..อิ..อิ แต่บางทีม่ายหวายจิงๆก็ใช้ลูกๆช่วยยืนเฝ้า บางทีก็มีที่ลูกลิง2ตัวของเรา ใจดีเกิน … มีคนมาถามว่ารถเข็นใช้มั้ย มันบอก… ยังไม่ใช้ ยกให้คนที่มาถามเฉยเลย เฮ้อ…อ

 4. เหอ เหอ เหอ ขำจริงๆ ไม่น่าเชื่อเนอะ ว่าคนเราจะทำอะไรแบบนี้ได้
  ถ้าเป็นเราถูกจับได้ ต้องเอากาละมังคลุมหัวเลย

 5. ผมว่ามันเป็นความมักง่ายของคนครับ แย่จริงๆ

 6. สวัสดีครับ นี่เพียว ครับ ทดสอบระบบ เว็ปไซด์สวยดีครับ เรื่องรถเข็น….เห็นด้วยเลยที่ว่า

  ยุคสุดท้ายแล้ววววววววว

 7. ขอพระเจ้าอวยพรครับ

 8. สวัสดีครับขอพระเจ้าเสริมกำลังพี่ๆเพื่อนๆน้องๆทุกคนนะครับ…

 9. คนเราบางทีก็แปลกนะ รู้ทั้งรู้ว่าจะไปซื้อของ และรถเข็นก็อยู่ทางเข้านี่แหละ แต่ก็นิยมไปหาเอาดาบหน้า กะว่าเผื่อจะมีจิ๊กกี๋ยุคmarshal เอ้ย! baby boomerเผลอๆ จะได้จิ๊กมาใช้ซะเลยมั้ง 555

 10. ผมว่ามันเป็นความมักง่ายของคนมากกว่าครับ

  แย่แฮะ

  ปล. ผมก็เคยฉกรถเข็นในห้าง แต่ไอ้ขั้นเอาของชาวบ้านออกนี่ไม่เคยนะ 🙂

 11. ไม่เป็นไรค่ะ ^_^ รถเข็นหาย แต่ถังกาละมังยังอยู่ ถ้าถังกาละมังหายไปด้วย พี่ทั้ง2ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อใหม่อีกรอบเมื่อยแย่เลยค่ะ555

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)