ยืนหยัดมั่นคงเมื่อเผชิญหน้ากับการข่มเหง

“เอาเถอะถ้าเจ้าพร้อมใจแล้ว พอเจ้าได้ยินเสียงเขาสัตว์ ปี่ พิณเขาคู่ พิณสี่สาย พิณใหญ่ ปี่ถุงและเครื่องดนตรีทุกชนิด เจ้าจงกราบลงนมัสการปฏิมากรซึ่งเราได้สร้างไว้ แต่ถ้าเจ้าไม่นมัสการ จะต้องโยนเจ้าทันทีเข้าไปในเตาที่ไฟลุกอยู่ และผู้ใดเล่าจะเป็นพระที่จะช่วยกู้ให้เจ้า พ้นจากมือของเราได้” ชัดรัค เมชาค และเอเบดเนโกกราบทูลพระราชาว่า “ข้าแต่เนบูคัดเนสซาร์ ข้าพระบาททั้งหลายไม่จำเป็นจะต้องตอบ ฝ่าพระบาทในเรื่องนี้ ถ้าพระเจ้าของพวกข้าพระบาทผู้ซึ่งพวกข้าพระบาทปรนนิบัติ พอพระทัยจะช่วยกู้พวกข้าพระบาทให้พ้นจากเตาที่ไฟลุกอยู่ ข้าแต่พระราชา พระองค์ก็จะทรงช่วยกู้พวกข้าพระบาท ให้พ้นพระหัตถ์ของฝ่าพระบาท  ถึงแม้ไม่เป็นเช่นนั้น ข้าแต่พระราชา ขอฝ่าพระบาททรงทราบว่าพวกข้าพระบาทก็ไม่ปรนนิบัติ พระของฝ่าพระบาท หรือนมัสการปฏิมากรทองคำซึ่งฝ่าพระบาทได้ทรงตั้งขึ้น” (ดาเนียล 3:15-18)

ถ้าคุณและผมไม่หลอกตัวเอง นมัสการพระเจ้าในแถบที่เราอยู่ทุกวันนี้ไม่ต้องเสียค่าราคาใด เราสามารถขอบคุณพระเจ้าได้ที่ให้เรามีเสรีภาพในการนมัสการอย่างที่เราเลือกได้ แต่ถ้าเสรีภาพนี้ถูกนำออกไปในวันพรุ่งนี้ ผมสงสัยว่าจะมีเหลือสักกี่คนที่ยังสัตย์ซื่ออยู่

ผมชอบเรื่องของเด็กหนุ่มฮีบรูสามคน ชัดรัค เมชาค และอาเบดเนโก เมื่อกษัตริย์เนบูคัดเนสสซาร์สร้างรูปปฎิมากรขึ้นมาและสั่งว่า “ทุกคนจงกราบลงนมัสการเรา” แต่เด็กหนุ่มทั้งสามตอบว่า “ไม่ เราจะไม่นมัสการปฏิมากร”

ดังนั้นชัดรัค เมชาค และอาเบดเนโกจึงทูลกับพระราชาให้รู้เรื่องว่า “พระราชา เราไม่จำเป็นต้องมาโต้แย้งเรื่องนี้ พวกเราตัดสินใจตั้งนานแล้วว่าพระเจ้าของเราสามารถช่วยเราให้รอดได้”

ตรงที่ผมชอบมากคือ “ถึงแม้พระเจ้าจะไม่ช่วยเรา เราก็จะไม่ไปกราบนมัสการปฏิมากรของท่าน”

บ่อยครั้งผู้เชื่อทุกวันนี้ไม่กล้ายืนหยัดต่อสู้เพื่อความเชื่อแค่เพียงถูกกดดันเบาะๆเท่านั้น แต่พระเจ้าทรงเรียกเราให้ยืนหยัดเพื่อพระองค์แม้กระทั่งความตาย ดังนั้นไม่ว่าศัตรูจะใหญ่เล็กขนาดไหน จงยืนหยัดเพื่อความเชื่อของคุณ เพราะพระบิดาทรงช่วยคุณให้รอดพ้นได้

เมื่อเผชิญหน้ากับการข่มเหง หรือถึงขั้นเอาชีวิต จงยืนหยัดมั่นคงเพราะพระเจ้าที่คุณนมัสการอยู่ทรงช่วยกู้คุณให้พ้นได้

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อการสู้รบที่ชายแดนไทย-เขมรจะยุติลง เผื่อทหาร เจ้าหน้าที่รัฐ และชาวบ้าน ที่อยู่ในแนวสู้รบของทั้งสองฝ่ายจะไม่เป็นอันตรายใดๆ
  • เรากำลังอยู่ในยุคปลายสุดท้ายที่ประมาทศัตรูไม่ได้เลย ระวังชีวิตฝ่ายวิญญาณกันด้วย – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.